(ANTV) - Ngày 19/02, chính quyền quân sự ở Guinea đã giải tán chính phủ nước này, song không nêu lý do cho động thái trên cũng như thời hạn thông báo về chính phủ mới.
Người phát ngôn của chính quyền quân sự ở Guinea, Tướng Amara Camara nêu rõ chính phủ nước này đã bị giải tán. Các công việc hiện tại của chính phủ sẽ do những người đứng đầu nội các, các Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký điều hành cho đến khi chính phủ mới được thành lập.
Guinea nằm dưới sự kiểm soát của quân đội kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 9/2021.
Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã gây áp lực đối với chính quyền quân sự nước này để buộc họ phải tổ chức bầu cử trong khoảng thời gian trì hoãn có thể chấp nhận được và khôi phục chế độ dân sự.
Hồi tháng 10/2022, các bên liên quan đã nhất trí về thời gian chuyển tiếp kéo dài 24 tháng.
Hội nghị quốc tế về kinh tế và tài chính Hồi giáo
Ngày 20/02, Hội nghị quốc tế về Kinh tế và Tài chính Hồi giáo lần thứ 15 đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình nghị sự vì một nền kinh tế, nhân đạo bền vững”.
Hội nghị thu hút 500 khách mời là những học giả, chuyên gia trong và ngoài nước, với nhiều phiên thảo luận đan xen.
Phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng, sự hợp tác giữa các học giả, tổ chức tài chính và cơ quan quản lý phải được thực hiện bằng một cam kết ổn định với những nỗ lực chung nhằm giúp thực hiện hóa tầm nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn.
Ông nhấn mạnh, các học giả phải điều chỉnh cả khía cạnh lý thuyết và đạo đức của kinh tế học Hồi giáo. Phát triển các ứng dụng thực tế phù hợp với các nguyên tắc kinh tế Madawni vốn bao gồm tính bền vững, sự quan tâm và lòng nhân ái, sự tôn trọng, sự đổi mới, sự thịnh vượng và niềm tin.
Đề cập đến nền kinh tế trong tương lai, ông Anwar nhấn mạnh mục tiêu sẽ đặt con người làm trung tâm, góp phần phát triển một xã hội quan tâm, nhân ái, có thể hỗ trợ mạng lưới an sinh xã hội toàn diện, đầu tư phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo và bất bình đẳng.
Trong khuôn khổ hội nghị cũng sẽ diễn ra triển lãm với các thể chế tài chính, ngân hàng hồi giáo… là nơi để các chuyên gia, học giả gặp gỡ, trao đổi và cùng nhìn lại về quá trình phát triển của những cơ quan này.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.