(ANTV) - Ngày 19/02, chính quyền quân sự ở Guinea đã giải tán chính phủ nước này, song không nêu lý do cho động thái trên cũng như thời hạn thông báo về chính phủ mới.
Người phát ngôn của chính quyền quân sự ở Guinea, Tướng Amara Camara nêu rõ chính phủ nước này đã bị giải tán. Các công việc hiện tại của chính phủ sẽ do những người đứng đầu nội các, các Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký điều hành cho đến khi chính phủ mới được thành lập.
Guinea nằm dưới sự kiểm soát của quân đội kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 9/2021.
Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã gây áp lực đối với chính quyền quân sự nước này để buộc họ phải tổ chức bầu cử trong khoảng thời gian trì hoãn có thể chấp nhận được và khôi phục chế độ dân sự.
Hồi tháng 10/2022, các bên liên quan đã nhất trí về thời gian chuyển tiếp kéo dài 24 tháng.
Hội nghị quốc tế về kinh tế và tài chính Hồi giáo
Ngày 20/02, Hội nghị quốc tế về Kinh tế và Tài chính Hồi giáo lần thứ 15 đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình nghị sự vì một nền kinh tế, nhân đạo bền vững”.
Hội nghị thu hút 500 khách mời là những học giả, chuyên gia trong và ngoài nước, với nhiều phiên thảo luận đan xen.
Phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng, sự hợp tác giữa các học giả, tổ chức tài chính và cơ quan quản lý phải được thực hiện bằng một cam kết ổn định với những nỗ lực chung nhằm giúp thực hiện hóa tầm nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn.
Ông nhấn mạnh, các học giả phải điều chỉnh cả khía cạnh lý thuyết và đạo đức của kinh tế học Hồi giáo. Phát triển các ứng dụng thực tế phù hợp với các nguyên tắc kinh tế Madawni vốn bao gồm tính bền vững, sự quan tâm và lòng nhân ái, sự tôn trọng, sự đổi mới, sự thịnh vượng và niềm tin.
Đề cập đến nền kinh tế trong tương lai, ông Anwar nhấn mạnh mục tiêu sẽ đặt con người làm trung tâm, góp phần phát triển một xã hội quan tâm, nhân ái, có thể hỗ trợ mạng lưới an sinh xã hội toàn diện, đầu tư phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo và bất bình đẳng.
Trong khuôn khổ hội nghị cũng sẽ diễn ra triển lãm với các thể chế tài chính, ngân hàng hồi giáo… là nơi để các chuyên gia, học giả gặp gỡ, trao đổi và cùng nhìn lại về quá trình phát triển của những cơ quan này.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.