Thứ Bảy, 27/06/2026 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Con trai Tổng thống Joe Biden bị kết tội

(ANTV) - Một bồi thẩm đoàn ở Wilmington, Delaware (Mỹ), đã kết tội ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đối với cả 3 tội danh. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông chấp nhận kết quả của vụ việc này và sẽ tiếp tục tôn trọng quy trình xét xử khi con trai mình xem xét kháng cáo.

Vụ kiện chống lại ông Hunter Biden do Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss, đưa ra. Ông Weiss đã buộc tội bị cáo Hunter Biden 3 tội nghiêm trọng và 6 tội nhẹ về thuế ở bang California, cáo buộc ông không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016 - 2019 trong khi chi hàng triệu USD cho ma túy, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Trước đó, một bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên ở Wilmington thuộc bang Delaware đã kết luận rằng bị cáo Hunter Biden có tội đối với cả ba tội danh, bao gồm khai man liên quan đến việc mua súng, khai báo sai về thông tin cần phải lưu giữ trong hồ sơ và việc sở hữu súng đối với người từng sử dụng bất hợp pháp hoặc nghiện ma tuý.

Nếu bị tuyên án về tất cả 3 tội danh, ông Hunter Biden có thể đối diện mức án lên đến 25 năm tù giam. Thẩm phán hiện chưa đưa ra ngày tuyên án. Một phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tại Los Angeles.

Việc kết án ông Hunter Biden được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ông Trump bị kết tội 34 trọng tội liên quan đến việc trả tiền bưng bít cho một diễn viên khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Hamas phản hồi về thỏa thuận ngừng bắn

Trong tuyên bố chung ngày 11/6, Ai Cập và Qatar khẳng định đã nhận được phản hồi từ Hamas và các phe phái Palestine về đề xuất của Mỹ liên quan tới thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin, cũng như những người bị giam giữ.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết, cả hai nước đều xác nhận rằng, các nỗ lực hòa giải chung với Mỹ vẫn đang được tiến hành cho đến khi đạt được thỏa thuận. Tuyên bố cho biết thêm, các nhà hòa giải sẽ xem xét phản hồi và phối hợp với các bên liên quan về các bước tiếp theo.

Trước đó, Hamas và phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã ra tuyên bố khẳng định một phái đoàn chung do thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và Tổng Thư ký PIJ Ziad Al-Nakhalah dẫn đầu, đã chuyển phản hồi từ các phe Palestine tới Qatar trong cuộc gặp với Thủ tướng nước này, đồng thời phản hồi cũng đã được gửi tới các quan chức Ai Cập.

Phái đoàn Palestine bày tỏ sẵn sàng tham gia tích cực vào quá trình đàm phán, nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột với Israel, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

TRỰC TIẾP: LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Sáng 27/6, Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sự kiện được Bộ Công an và UBND TP Hà Nội chỉ đạo, với chủ đề chính của sự kiện là "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy", Phát sóng trực tiếp trên ANTV, H2 và các nền tảng truyền thông toàn quốc, khán giả có thể xem trực tuyến tại đây:

Làn sóng mua bán sáp nhập dự án bất động sản từ dòng vốn ngoại

Làn sóng mua bán sáp nhập dự án bất động sản từ dòng vốn ngoại

Kinh tế 26/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, hoạt động mua bán và sáp nhập dự án (M&A) đang trở thành điểm sáng của dòng vốn đầu tư. Khi ghi nhận nhiều thương vụ quy mô lớn với sự tham gia ngày càng tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở phân khúc nhà ở. Không chỉ bổ sung nguồn vốn cho thị trường, các thương vụ này còn góp phần tái cấu trúc doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch hơn.

Chặt nguồn cung – giảm nguồn cầu: Từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng

Chặt nguồn cung – giảm nguồn cầu: Từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng

Pháp luật 26/06/2026

(ANTV) - Ma túy vẫn đang là hiểm họa toàn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, an ninh quốc gia và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, mặc dù tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, song quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến này chưa bao giờ thay đổi.

GCC và Mỹ nhấn mạnh vấn đề hòa bình và an ninh bền vững trong khu vực

GCC và Mỹ nhấn mạnh vấn đề hòa bình và an ninh bền vững trong khu vực

Thế giới 26/06/2026

(ANTV) - Ngày 25/6, cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ ở Manama, Ba-ranh (Bahrain) ra tuyên bố chung hoan nghênh việc Mỹ và Iran ký bản ghi nhớ (MOU) về chấm dứt xung đột. Theo hãng thông tấn Bahrain (BNA), hội nghị do Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng GCC đồng chủ trì.

 Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát mùa World Cup

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát mùa World Cup

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội bóng đá được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi. Với người dân Việt Nam không phải ngoại lệ, dù các trận bóng diễn ra vào đêm muộn và sáng sớm nhưng thời gian không phải là yếu tố làm giảm đi sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá.

Lưu ý khi lựa chọn tổ hợp môn vào 10

Lưu ý khi lựa chọn tổ hợp môn vào 10

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - Sau những ngày hồi hộp chờ điểm chuẩn và xác nhận nhập học lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh lại bước vào một kỳ thi khác, không có đề bài, không có điểm số nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cả hành trình học tập phía trước. Đó là lựa chọn tổ hợp môn học ở bậc THPT. Chọn môn nào để học trong ba năm tới? Chọn theo sở thích, theo năng lực hay theo ngành nghề tương lai? Và nếu lựa chọn sai, liệu cánh cửa đại học có bị thu hẹp? Đây cũng là băn khoăn của không ít gia đình trong những ngày này.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức hoạt động

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức hoạt động

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - Sáng 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống y tế chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và đưa dịch vụ y tế chuyên sâu đến gần hơn với người dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành, địa phương tham dự buổi lễ.

Xem thêm