(ANTV) - Người đàn ông sống lâu nhất thế giới - cụ John Alfred Tinniswood đã bước sang tuổi 112 tại viện dưỡng lão ở Tây Bắc nước Anh.
Sinh năm 1912, cụ Tinniswood đã trở thành người đàn ông sống lâu nhất thế giới vào đầu năm nay. Cụ Tinniswood vẫn sống phần lớn cuộc đời mà không cần sự trợ giúp - ông tự quản lý tài chính, theo dõi tin tức trên radio và tự mình ra khỏi giường mỗi sáng. Khi nghĩ về cuộc sống lâu dài của mình, ông nói rằng có lẽ chìa khóa là làm mọi thứ một cách điều độ.
Tinniswood đã nhận được thiệp mừng sinh nhật hàng năm từ cố Nữ hoàng Anh Elizabeth kể từ khi ông tròn 100 tuổi vào năm 2012. Ông cũng đã sống qua nhiệm kỳ của 24 Thủ tướng Anh.
Trung Quốc: Drone mang đồ ăn lên Vạn Lý Trường Thành
Giờ đây, khách du lịch đến Trung Quốc sẽ không lo ôm bụng đói sau khi đi bộ một quãng đường dài trên Vạn Lý Trường Thành. Chỉ có điều, họ không phải ghé vào một nhà hàng dọc đường để mua đồ ăn mà có thể nhận được bữa ăn của mình theo một cách mới lạ - từ trên không.
Meituan - một trong những công ty cung cấp thực phẩm khổng lồ của Trung Quốc - vừa cho ra mắt dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay không người lái (drone) nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của khách bộ hành đam mê khám phá những khu vực hẻo lánh khó tiếp cận nhất của khu thành lũy kéo dài hàng ngàn cây số này.
Những chiếc drone sẽ vận chuyển thực phẩm, đồ uống và nhiều loại hàng hóa khác như vật tư y tế, dụng cụ cứu trợ khẩn cấp... để chuyển đến đúng điểm hẹn mà khách hàng đã đặt. Đây là loại hình dịch vụ mới hoàn toàn, lần đầu tiên được triển khai ở thủ đô Bắc Kinh và hứa hẹn sẽ sớm được áp dụng rộng rãi trên khắp cả nước.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.