Thứ Tư, 21/01/2026 18:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi chạy marathon trên Vạn lý trường thành

BT

(ANTV) - Hơn 800 người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia tranh tài tại giải chạy quốc tế diễn ra ngay tại địa điểm nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc.

Ban tổ chức cho biết giải chạy năm nay có 3 cự ly gồm marathon, bán marathon và chạy vui vẻ với cự ly 8,5km. Đã có 818 người đến từ 58 quốc gia tham gia cuộc thi nhiều thử thách này, trong đó đông nhất là Mỹ với 88 người.

Những người tham gia cho biết đây là 1 cuộc thi khó khăn nhưng rất thú vị. Những đoạn leo bậc thang trên Vạn Lý Trường Thành đã tạo ra những thách thức lớn cho họ. Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tất cả đều cố gắng vượt qua.

Đây là lần đầu tiên giải chạy marathon Vạn Lý Trường Thành được tổ chức lại sau khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2019.

Cụ bà 90 tuổi chạy nước rút nhanh nhất thế giới

51,47 giây là kỷ lục chạy nước rút 200m của một cụ bà 90 tuổi người Italia, người được mệnh danh là vận động viên chạy nước rút 90 tuổi nhanh nhất thế giới.

Cụ bà Emma Maria Mazzenga đang nắm giữ nhiều kỷ lục, trong đó có 5 kỷ lục thế giới, 9 kỷ lục châu Âu và 28 thành tích xuất sắc nhất quốc gia ở nhiều hạng mục chạy nước rút khác nhau.

Cụ Mazzenga bắt đầu chạy khi còn là một phụ nữ trẻ, nhưng rồi cụ dừng lại trong nhiều năm sau khi kết hôn và sinh con. Sự nghiệp chạy bộ với tư cách là một vận động viên của cụ chỉ bắt đầu ở tuổi 53, sau này trở thành niềm an ủi trong những năm tháng xế chiều của cụ. Tuy đã nắm giữ nhiều kỷ lục nhưng cụ sẽ không dừng lại ở đó. Cụ Mazzenga cho biết sẽ chinh phục Giải vô địch Italia bắt đầu vào tháng 6 và xa hơn là Giải vô địch thế giới ở Thụy Điển vào năm tới.

Giải vô địch thế giới món nướng Barbecue

Đến hẹn lại lên, tại thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ đã diễn ra Giải vô địch thế giới món nướng Barbecue. Đây cũng là một trong những cuộc thi nấu ăn hàng đầu ở Mỹ.

Hàng trăm đầu bếp đã tề tựu về Memphis để tranh tài trong cuộc thi năm nay. Các đội thi đã chế biến món barbecue được làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm được trưng bày hấp dẫn.

Các món ăn được chế biến bằng hình thức nướng hay xông khói này sẽ được ban giám khảo đánh giá và trao thưởng. Trong đó, giải thưởng thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là “món thịt heo ngon nhất”.

Theo ban tổ chức, 129 đội thi đến từ 22 bang của Mỹ và 4 quốc gia khác tranh tài ở các hạng mục chính bao gồm: món sườn heo nướng, món vai heo nướng và heo quay nguyên con với tổng giá trị giải thưởng là 150 ngàn USD (hơn 3,8 tỷ đồng Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm