(ANTV) - Hơn 800 người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia tranh tài tại giải chạy quốc tế diễn ra ngay tại địa điểm nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc.
Ban tổ chức cho biết giải chạy năm nay có 3 cự ly gồm marathon, bán marathon và chạy vui vẻ với cự ly 8,5km. Đã có 818 người đến từ 58 quốc gia tham gia cuộc thi nhiều thử thách này, trong đó đông nhất là Mỹ với 88 người.
Những người tham gia cho biết đây là 1 cuộc thi khó khăn nhưng rất thú vị. Những đoạn leo bậc thang trên Vạn Lý Trường Thành đã tạo ra những thách thức lớn cho họ. Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tất cả đều cố gắng vượt qua.
Đây là lần đầu tiên giải chạy marathon Vạn Lý Trường Thành được tổ chức lại sau khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2019.
Cụ bà 90 tuổi chạy nước rút nhanh nhất thế giới
51,47 giây là kỷ lục chạy nước rút 200m của một cụ bà 90 tuổi người Italia, người được mệnh danh là vận động viên chạy nước rút 90 tuổi nhanh nhất thế giới.
Cụ bà Emma Maria Mazzenga đang nắm giữ nhiều kỷ lục, trong đó có 5 kỷ lục thế giới, 9 kỷ lục châu Âu và 28 thành tích xuất sắc nhất quốc gia ở nhiều hạng mục chạy nước rút khác nhau.
Cụ Mazzenga bắt đầu chạy khi còn là một phụ nữ trẻ, nhưng rồi cụ dừng lại trong nhiều năm sau khi kết hôn và sinh con. Sự nghiệp chạy bộ với tư cách là một vận động viên của cụ chỉ bắt đầu ở tuổi 53, sau này trở thành niềm an ủi trong những năm tháng xế chiều của cụ. Tuy đã nắm giữ nhiều kỷ lục nhưng cụ sẽ không dừng lại ở đó. Cụ Mazzenga cho biết sẽ chinh phục Giải vô địch Italia bắt đầu vào tháng 6 và xa hơn là Giải vô địch thế giới ở Thụy Điển vào năm tới.
Giải vô địch thế giới món nướng Barbecue
Đến hẹn lại lên, tại thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ đã diễn ra Giải vô địch thế giới món nướng Barbecue. Đây cũng là một trong những cuộc thi nấu ăn hàng đầu ở Mỹ.
Hàng trăm đầu bếp đã tề tựu về Memphis để tranh tài trong cuộc thi năm nay. Các đội thi đã chế biến món barbecue được làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm được trưng bày hấp dẫn.
Các món ăn được chế biến bằng hình thức nướng hay xông khói này sẽ được ban giám khảo đánh giá và trao thưởng. Trong đó, giải thưởng thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là “món thịt heo ngon nhất”.
Theo ban tổ chức, 129 đội thi đến từ 22 bang của Mỹ và 4 quốc gia khác tranh tài ở các hạng mục chính bao gồm: món sườn heo nướng, món vai heo nướng và heo quay nguyên con với tổng giá trị giải thưởng là 150 ngàn USD (hơn 3,8 tỷ đồng Việt Nam).
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.
(ANTV) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, cùng với các địa phương trên cả nước, TP Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai nhiều công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng Công an thành phố đã xây dựng và triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử. Tại phường Hòa Xuân, công tác chuẩn bị cũng đang được thực hiện tích cực với sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn.