Thứ Bảy, 10/01/2026 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi hóa trang Halloween dành cho thú cưng

(ANTV) - Mới đây ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã diễn ra Cuộc thi hóa trang Halloween dành cho thú cưng.

Bốn mươi con vật cưng gồm 14 con mèo và 26 con chó đã được chủ nhân của chúng mang đến tham gia Cuộc thi hóa trang Haloween năm nay. Chủ nhân của chúng đã dành nhiều thời gian thiết kế những bộ trang phục độc đáo phỏng theo các nhân vật trong phim như phù thủy bí ngô, nữ tu bóng tối đến những cương thi theo phong cách Trung Quốc.

Năm nay, thu hút sự chú ý nhiều nhất là con chó xù Poodle tên “Little Brother” và chủ của nó trong trang phục phỏng theo các nhân vật trong bộ phim Hồng Kông nổi tiếng “Cương thi tái thế”.

Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giải trí, sự kiện hóa trang Halloween dành cho thú cưng còn nhằm thu hút nhiều sự chú ý hơn đến mối quan hệ giữa chủ nhân và vật nuôi, cũng như kêu gọi mọi người hãy nhận nuôi những con vật bị bỏ rơi đang được các trung tâm cứu hộ động vật chăm sóc.

Sôi động giải đua thuyền bí ngô ở Bỉ

Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee, miền bắc nước Bỉ, đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo. Lễ hội còn nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.

Hơn 300 người từ 12 tuổi trở lên đã tham gia tranh tài trong cuộc đua thuyền bí ngô năm nay. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.

Cuộc đua thuyền bí ngô được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, khi nhiều nông dân mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí ngô khổng lồ thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều loại thức ăn, nước uống cùng các hoạt động liên quan đến loại nông sản này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Truy nã 10/01/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Xem thêm