(ANTV) - Mới đây ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã diễn ra Cuộc thi hóa trang Halloween dành cho thú cưng.
Bốn mươi con vật cưng gồm 14 con mèo và 26 con chó đã được chủ nhân của chúng mang đến tham gia Cuộc thi hóa trang Haloween năm nay. Chủ nhân của chúng đã dành nhiều thời gian thiết kế những bộ trang phục độc đáo phỏng theo các nhân vật trong phim như phù thủy bí ngô, nữ tu bóng tối đến những cương thi theo phong cách Trung Quốc.
Năm nay, thu hút sự chú ý nhiều nhất là con chó xù Poodle tên “Little Brother” và chủ của nó trong trang phục phỏng theo các nhân vật trong bộ phim Hồng Kông nổi tiếng “Cương thi tái thế”.
Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giải trí, sự kiện hóa trang Halloween dành cho thú cưng còn nhằm thu hút nhiều sự chú ý hơn đến mối quan hệ giữa chủ nhân và vật nuôi, cũng như kêu gọi mọi người hãy nhận nuôi những con vật bị bỏ rơi đang được các trung tâm cứu hộ động vật chăm sóc.
Sôi động giải đua thuyền bí ngô ở Bỉ
Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee, miền bắc nước Bỉ, đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo. Lễ hội còn nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.
Hơn 300 người từ 12 tuổi trở lên đã tham gia tranh tài trong cuộc đua thuyền bí ngô năm nay. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.
Cuộc đua thuyền bí ngô được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, khi nhiều nông dân mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí ngô khổng lồ thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều loại thức ăn, nước uống cùng các hoạt động liên quan đến loại nông sản này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.