Thứ Năm, 15/01/2026 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi hóa trang Halloween dành cho thú cưng

(ANTV) - Mới đây ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã diễn ra Cuộc thi hóa trang Halloween dành cho thú cưng.

Bốn mươi con vật cưng gồm 14 con mèo và 26 con chó đã được chủ nhân của chúng mang đến tham gia Cuộc thi hóa trang Haloween năm nay. Chủ nhân của chúng đã dành nhiều thời gian thiết kế những bộ trang phục độc đáo phỏng theo các nhân vật trong phim như phù thủy bí ngô, nữ tu bóng tối đến những cương thi theo phong cách Trung Quốc.

Năm nay, thu hút sự chú ý nhiều nhất là con chó xù Poodle tên “Little Brother” và chủ của nó trong trang phục phỏng theo các nhân vật trong bộ phim Hồng Kông nổi tiếng “Cương thi tái thế”.

Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giải trí, sự kiện hóa trang Halloween dành cho thú cưng còn nhằm thu hút nhiều sự chú ý hơn đến mối quan hệ giữa chủ nhân và vật nuôi, cũng như kêu gọi mọi người hãy nhận nuôi những con vật bị bỏ rơi đang được các trung tâm cứu hộ động vật chăm sóc.

Sôi động giải đua thuyền bí ngô ở Bỉ

Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee, miền bắc nước Bỉ, đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo. Lễ hội còn nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.

Hơn 300 người từ 12 tuổi trở lên đã tham gia tranh tài trong cuộc đua thuyền bí ngô năm nay. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.

Cuộc đua thuyền bí ngô được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, khi nhiều nông dân mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí ngô khổng lồ thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều loại thức ăn, nước uống cùng các hoạt động liên quan đến loại nông sản này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm