(ANTV) - Trưa 30/11 (giờ Việt Nam), Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đã qua đời tại thành phố Thượng Hải sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 96 tuổi. Thông tin do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc, Quốc vụ viện Trung Quốc, Ủy ban toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Quân ủy Trung ương Trung Quốc, công bố.
Ông Giang Trạch Dân là lãnh đạo thế hệ thứ 3 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông giữ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc trong 13 năm (1989-2002) và chức Chủ tịch Trung Quốc trong 10 năm (1993-2003).
Từ năm 1989-2004, ông giữ chức Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Dưới sự lãnh đạo của ông, Trung Quốc bắt đầu trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Các tòa nhà chính phủ và cơ quan Đảng của Trung Quốc ở trong và ngoài nước sẽ treo cờ rủ từ ngày 30/11. Ngày tổ chức tang lễ của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân hiện chưa được công bố.
Pakistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát, nhiều người thương vong
Ngày 30/11, vụ đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, đã khiến ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 28 người bị thương.
Cảnh sát địa phương cho hay vụ đánh bom xảy ra khi lực lượng này đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh tại một buổi tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt. Trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 1 trẻ em, 15 cảnh sát nằm trong số những người bị thương.
Lực lượng Taliban ở Pakistan đã lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ việc.
Các vụ tấn công khủng bố, bao gồm cả đánh bom liều chết và đánh bom từ xa, là mối đe dọa thường xuyên ở tỉnh Balochistan. Chính quyền Pakistan đã cố gắng kiểm soát tình hình an ninh ở khu vực này song vẫn chưa đạt được tiến bộ thực chất.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ đến tại các điểm trường tại các xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, dọn dẹp sau khi lũ rút.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.
(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong đêm 29 và sáng nay 30/10, mưa tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã giảm, nhưng khu vực miền Trung vẫn còn đối mặt với một đợt mưa lớn mới.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.