Thứ Bảy, 13/12/2025 05:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại Giáo chủ Iran lệnh tấn công trực tiếp Israel

(ANTV) - Lãnh tụ tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei đã ra lệnh tấn công trực tiếp vào Israel, sau vụ thủ lĩnh chính trị của Hamas Ismail Haniyeh bị sát hại ngay tại Tehran.

Theo một số quan Iran nắm được lệnh trên, chỉ thị của ông Khamenei được đưa ra trong cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran ngày 31/7. Tuy nhiên, thông tin không cho biết cuộc tấn công sẽ được thực hiện như thế nào và khi nào.

Trước đó, Đại giáo chủ Khamenei cho biết Iran có “nghĩa vụ” trả thù cho cái chết của ông Haniyeh sau khi ông này bị ám sát ở Iran.

Lực lượng Hamas tuyên bố vụ ám sát thủ lĩnh Haniyeh ở Tehran sẽ "đưa chiến sự lên chiều hướng mới" và sẽ dẫn đến đáp trả nghiêm khắc.

Trong khi đó, Israel không xác nhận cũng không phủ nhận đứng sau vụ ám sát ông Haniyeh, đồng thời cho rằng, nước này sẵn sàng cho mọi kịch bản.

Cùng ngày 31/7, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết, Nhà Trắng “không thể xác nhận hoặc xác minh” các báo cáo từ Hamas rằng thủ lĩnh chính trị của nhóm, Ismail Haniyeh, đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bị cáo buộc do Israel tiến hành ở thủ đô Tehran của Iran.

Chỉ huy cấp cao Hezbollah thiệt mạng do cuộc không kích của Israel

Một tòa nhà ở thủ đô Beirut của Liban cũng đã bị phá hủy trong một cuộc không kích tối 30/7. Quân đội Israel xác nhận đứng sau vụ tấn công và tuyên bố, cuộc không kích đã hạ chỉ huy cấp cao nhất của phong trào Hezbollah.

Hai nguồn tin an ninh ở Liban cho biết, mục tiêu tập kích của Israel là Muhsin Shukr, còn được gọi là Fuad Shukr, người đứng đầu trung tâm hoạt động của Hezbollah.

Quân đội Israel mô tả, Fuad Shukr là chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Hezbollah và là cánh tay phải của Lãnh đạo phong trào Hezbollah - Hassan Nasrallah.

Ông Fuad Shukr bị cáo buộc là người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bằng tên lửa vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát hôm 27/7, khiến 12 người thiệt mạng.

Hezbollah cho biết, tang lễ của Fuad Shukr sẽ được tổ chức vào hôm nay 1/8 và thủ lĩnh của lực lượng này sẽ có bài phát biểu tại lễ tang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm