(ANTV) - Tại thị trấn Alice Springs của Australia, một đài phát thanh địa phương đang mở ra cơ hội cho người khuyết tật trực tiếp tham gia sản xuất chương trình, qua đó đưa những tiếng nói đa dạng đến gần hơn với cộng đồng thông qua sóng radio.
Trong căn phòng thu nhỏ nhắn của đài phát thanh 8CCC, không khí luôn tràn đầy năng lượng sáng tạo. Thay vì những rào cản về khiếm khuyết cơ thể, thứ duy nhất đọng lại ở đây là niềm đam mê với micro và sóng nhạc. 8CCC đã trở thành ngôi nhà chung cho những phát thanh viên đặc biệt, nơi họ tự mình dẫn dắt các chương trình từ talkshow, nhạc rock đến cả thế giới anime.
Ông ANDY HARRNISON, Phát thanh viên Đài phát thanh 8CCC chia sẻ: “Tôi coi mình như một đại sứ cho cộng đồng người khuyết tật. Tôi muốn nói với những người trẻ rằng: Nếu bạn muốn bắt đầu chương trình của riêng mình, hãy đến với 8CCC. Chúng tôi sẽ đào tạo và giúp bạn lên sóng. Hiện chúng tôi đã có 5 phát thanh viên là người khuyết tật, duy trì phát sóng 5 ngày mỗi tuần.”
Để có được sự chuyên nghiệp này, 8CCC đã trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ thuộc Đề án Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia Australia (NDIS). Hợp tác cùng tổ chức hỗ trợ Total Recreation, đài thiết kế những khóa đào tạo phát thanh chuyên biệt, giúp người học làm chủ kỹ thuật phòng thu và kỹ năng biên tập nội dung.
Ông Benjamin Erin, Giám đốc Đài phát thanh 8CCC nói: “Tầm nhìn của 8CCC là ‘Nhiều tiếng nói, một tần số’. Chúng tôi tin rằng nội dung truyền thông mà mình tạo ra phải phản ánh đúng sự đa dạng của cộng đồng. Mỗi giọng nói ở đây đều là một mảnh ghép quan trọng để tạo nên một bức tranh xã hội công bằng.”
Sức mạnh của đài phát thanh cộng đồng không chỉ nằm ở những thông tin được truyền tải, mà còn ở việc mang lại cảm giác thuộc về cho những người vốn thường bị gạt ra bên lề xã hội. Tại đây, những rào cản về thể chất hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại sự kết nối giữa con người với con người thông qua những tần số đầy yêu thương.
(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.
(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.
(ANTV) - Với thủ đoạn tinh vi và có hệ thống, nhóm đối tượng do Đặng Ngọc Minh (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hải Đăng) cầm đầu đã chỉ đạo làm giả hàng loạt tài liệu, "phù phép" các thiết bị điện nhập khẩu từ Trung Quốc thành hàng có xuất xứ Canada.
(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.
(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
(ANTV) - Sáng 03/7, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 13 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phấn đấu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030
(ANTV) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt 9,52%. Đây là mức tăng trưởng được đánh giá là tích cực, đảm bảo cơ sở để cả năm 2026 đạt mức tăng trưởng 2 con số như mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Ngày 03/7, Cảnh sát quốc gia Iran thông báo sẽ triển khai 265.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ tang Đại giáo chủ Ali Khamenei - chuỗi sự kiện kéo dài trong nhiều ngày tại nhiều địa điểm và có sự tham dự của hàng triệu tín đồ Hồi giáo.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tại Konstantinovka và sắp hoàn tất việc đánh bật các đơn vị Ukraine còn lại ở thành phố chiến lược này.