Thứ Hai, 17/11/2025 03:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán khí hậu tại COP28 còn nhiều thách thức

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đang chuẩn bị khép lại, song các bên vẫn chưa đạt được đồng thuận về những mục tiêu khí hậu trong thời gian tới.

Phát biểu trong khuôn khổ hội nghị, Thư ký điều hành Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu Simon Stiell kêu gọi các quốc gia loại bỏ những rào cản trong nỗ lực tiến tới chấm dứt sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính, và hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Trong khi đó, Bộ trưởng Môi trường Singapore đánh giá COP28 đã đạt nhiều tiến triển trong các vấn đề quan trọng, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số khác biệt.

Theo kế hoạch, Hội nghị COP28 sẽ kết thúc trong hôm nay (12/12), tuy nhiên hiện các bên vẫn đang chia rẽ về vai trò trong tương lai của các loại nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt và than.

Lieen hợp quốc đề xuất 46 tỷ USD viện trợ nhân đạo năm 2024

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo "Triển vọng nhân đạo toàn cầu" năm 2024, theo đó kêu gọi tài trợ hơn 46 tỷ USD trong năm tới để giúp đỡ hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo trên toàn cầu, bao gồm cả ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, Sudan và Ukraine.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ ước tính có gần 300 triệu người trên toàn thế giới cần hỗ trợ nhân đạo trong năm 2024 do xung đột, biến đổi khí hậu và các yếu tố kinh tế.

Hệ thống nhân đạo quốc tế đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính lớn. Trong năm nay, các chương trình nhân đạo chỉ huy động được 35% trong tổng số 56,7 tỷ USD vốn kêu gọi, đánh dấu năm thiếu hụt quỹ nghiêm trọng nhất.

Chỉ còn vài tuần nữa là hết năm 2023 và nhiều khả năng đây sẽ là năm đầu tiên số tiền từ thiện hàng năm cho các quỹ nhân đạo giảm kể từ năm 2010. Do đó, LHQ đã giảm số tiền kêu gọi huy động xuống còn 46,4 tỷ USD cho năm 2024, và sẽ tập trung cung cấp hỗ trợ cho những nhóm cần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.

Xem thêm