(ANTV) - Truyền thông khu vực Trung Đông dẫn một nguồn tin cấp cao của Ai Cập cho biết, vòng đàm phán mới nhất nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, diễn ra tại Cairo đã đạt được một số tiến triển, mặc dù các bên vẫn còn một số điểm gây tranh cãi.
Nguồn tin cho hay tất cả 5 phái đoàn đều phản ứng tích cực trước việc nối lại đàm phán. Hiện các nhà trung gian hòa giải từ Ai Cập, Qatar và Mỹ đang thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt các cuộc tấn công của Israel ở Gaza, và tạo điều kiện cho việc trao đổi hàng chục con tin Israel hiện vẫn bị Hamas giam giữ.
Về những điểm còn gây tranh cãi, một nguồn thạo tin khác cho hay Israel phản đối một điều khoản cụ thể trong thỏa thuận liên quan đến việc Hamas thả 33 người bị giam giữ, bất kể tình trạng của họ. Tel Aviv yêu cầu 33 người được thả phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Theo đó, những người bị giam giữ được trả tự do phải còn sống và phải bao gồm phụ nữ, trẻ em, người già và nữ quân nhân thuộc các nhóm tuổi cụ thể. Israel cũng nhất quyết giảm số lượng người Palestine được trả tự do để đổi một con tin Israel được phóng thích. Ngoài ra, Israel yêu cầu thả các con tin hàng ngày, thay vì đề xuất của Hamass là thả 3 người hàng tuần.
Nổ bom nhằm vào cảnh sát ở Afghanistan, nhiều người thương vong
Thành phố Faizabad, thủ phủ tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan ngày hôm qua đã rung chuyển bởi một vụ nổ bom nhằm vào đoàn xe công vụ khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Theo Bộ trên, các sĩ quan đang trên đường làm nhiệm vụ phá hủy các cây thuốc phiện trồng trái phép trong khu vực. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Vài ngày trước, tỉnh Badakhshan chứng kiến các cuộc biểu tình bạo lực chống lại chiến dịch loại bỏ cây thuốc phiện của Taliban.
Chính quyền Taliban đã thúc đẩy một phái đoàn cấp cao do Tổng tham mưu trưởng quân đội Fasihudin Fitrat dẫn đầu đến đàm phán với những người biểu tình. Ông Fitrat cho biết hôm 7/5 rằng ông đã giải quyết các khiếu nại của người dân và tình hình đã được kiểm soát.
Các cuộc biểu tình nổ ra hôm 3/5 sau khi một người đàn ông bị lực lượng Taliban bắn chết do chống lại nỗ lực loại bỏ cây thuốc phiện ở quận Darayum. Một người khác đã thiệt mạng hôm 4/5 trong một cuộc biểu tình ở quận Argo.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.