Thứ Hai, 21/04/2025 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán ngừng bắn ở Gaza đạt được một số tiến triển

(ANTV) - Truyền thông khu vực Trung Đông dẫn một nguồn tin cấp cao của Ai Cập cho biết, vòng đàm phán mới nhất nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, diễn ra tại Cairo đã đạt được một số tiến triển, mặc dù các bên vẫn còn một số điểm gây tranh cãi.

Nguồn tin cho hay tất cả 5 phái đoàn đều phản ứng tích cực trước việc nối lại đàm phán. Hiện các nhà trung gian hòa giải từ Ai Cập, Qatar và Mỹ đang thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt các cuộc tấn công của Israel ở Gaza, và tạo điều kiện cho việc trao đổi hàng chục con tin Israel hiện vẫn bị Hamas giam giữ.

Về những điểm còn gây tranh cãi, một nguồn thạo tin khác cho hay Israel phản đối một điều khoản cụ thể trong thỏa thuận liên quan đến việc Hamas thả 33 người bị giam giữ, bất kể tình trạng của họ. Tel Aviv yêu cầu 33 người được thả phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Theo đó, những người bị giam giữ được trả tự do phải còn sống và phải bao gồm phụ nữ, trẻ em, người già và nữ quân nhân thuộc các nhóm tuổi cụ thể. Israel cũng nhất quyết giảm số lượng người Palestine được trả tự do để đổi một con tin Israel được phóng thích. Ngoài ra, Israel yêu cầu thả các con tin hàng ngày, thay vì đề xuất của Hamass là thả 3 người hàng tuần.

Nổ bom nhằm vào cảnh sát ở Afghanistan, nhiều người thương vong

Thành phố Faizabad, thủ phủ tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan ngày hôm qua đã rung chuyển bởi một vụ nổ bom nhằm vào đoàn xe công vụ khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Theo Bộ trên, các sĩ quan đang trên đường làm nhiệm vụ phá hủy các cây thuốc phiện trồng trái phép trong khu vực. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Vài ngày trước, tỉnh Badakhshan chứng kiến các cuộc biểu tình bạo lực chống lại chiến dịch loại bỏ cây thuốc phiện của Taliban.

Chính quyền Taliban đã thúc đẩy một phái đoàn cấp cao do Tổng tham mưu trưởng quân đội Fasihudin Fitrat dẫn đầu đến đàm phán với những người biểu tình. Ông Fitrat cho biết hôm 7/5 rằng ông đã giải quyết các khiếu nại của người dân và tình hình đã được kiểm soát.

Các cuộc biểu tình nổ ra hôm 3/5 sau khi một người đàn ông bị lực lượng Taliban bắn chết do chống lại nỗ lực loại bỏ cây thuốc phiện ở quận Darayum. Một người khác đã thiệt mạng hôm 4/5 trong một cuộc biểu tình ở quận Argo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vạch trần thủ đoạn mua bán trẻ sơ sinh

Vạch trần thủ đoạn mua bán trẻ sơ sinh

Phá án 21/04/2025

(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.

Xử lý nghiêm các đối tượng bình luận tiêu cực, sai sự thật trên mạng

Xử lý nghiêm các đối tượng bình luận tiêu cực, sai sự thật trên mạng

Pháp luật 21/04/2025

(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.

Khống chế đối tượng đâm người manh động

Khống chế đối tượng đâm người manh động

Pháp luật 21/04/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.

Phát triển văn hóa đọc góp phần xây dựng văn hóa Công an nhân dân thời kỳ chuyển đổi số

Phát triển văn hóa đọc góp phần xây dựng văn hóa Công an nhân dân thời kỳ chuyển đổi số

Văn hóa 21/04/2025

(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Tri ân các nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Tri ân các nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM cùng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Liên hợp quốc kêu gọi Mỹ và Houthi kiềm chế tối đa

Liên hợp quốc kêu gọi Mỹ và Houthi kiềm chế tối đa

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng thương vong leo thang tại Yemen trong những ngày gần đây, đồng thời cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng trong khu vực ngày càng tăng. Ông kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa để bảo vệ dân thường và hạ tầng phục vụ sản xuất.

Xem thêm