Thứ Ba, 18/06/2024 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán ngừng bắn ở Gaza đạt được một số tiến triển

(ANTV) - Truyền thông khu vực Trung Đông dẫn một nguồn tin cấp cao của Ai Cập cho biết, vòng đàm phán mới nhất nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, diễn ra tại Cairo đã đạt được một số tiến triển, mặc dù các bên vẫn còn một số điểm gây tranh cãi.

Nguồn tin cho hay tất cả 5 phái đoàn đều phản ứng tích cực trước việc nối lại đàm phán. Hiện các nhà trung gian hòa giải từ Ai Cập, Qatar và Mỹ đang thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt các cuộc tấn công của Israel ở Gaza, và tạo điều kiện cho việc trao đổi hàng chục con tin Israel hiện vẫn bị Hamas giam giữ.

Về những điểm còn gây tranh cãi, một nguồn thạo tin khác cho hay Israel phản đối một điều khoản cụ thể trong thỏa thuận liên quan đến việc Hamas thả 33 người bị giam giữ, bất kể tình trạng của họ. Tel Aviv yêu cầu 33 người được thả phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Theo đó, những người bị giam giữ được trả tự do phải còn sống và phải bao gồm phụ nữ, trẻ em, người già và nữ quân nhân thuộc các nhóm tuổi cụ thể. Israel cũng nhất quyết giảm số lượng người Palestine được trả tự do để đổi một con tin Israel được phóng thích. Ngoài ra, Israel yêu cầu thả các con tin hàng ngày, thay vì đề xuất của Hamass là thả 3 người hàng tuần.

Nổ bom nhằm vào cảnh sát ở Afghanistan, nhiều người thương vong

Thành phố Faizabad, thủ phủ tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan ngày hôm qua đã rung chuyển bởi một vụ nổ bom nhằm vào đoàn xe công vụ khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Theo Bộ trên, các sĩ quan đang trên đường làm nhiệm vụ phá hủy các cây thuốc phiện trồng trái phép trong khu vực. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Vài ngày trước, tỉnh Badakhshan chứng kiến các cuộc biểu tình bạo lực chống lại chiến dịch loại bỏ cây thuốc phiện của Taliban.

Chính quyền Taliban đã thúc đẩy một phái đoàn cấp cao do Tổng tham mưu trưởng quân đội Fasihudin Fitrat dẫn đầu đến đàm phán với những người biểu tình. Ông Fitrat cho biết hôm 7/5 rằng ông đã giải quyết các khiếu nại của người dân và tình hình đã được kiểm soát.

Các cuộc biểu tình nổ ra hôm 3/5 sau khi một người đàn ông bị lực lượng Taliban bắn chết do chống lại nỗ lực loại bỏ cây thuốc phiện ở quận Darayum. Một người khác đã thiệt mạng hôm 4/5 trong một cuộc biểu tình ở quận Argo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm