(ANTV) - Trong khi tại Israel, một vụ lao xe vào đám đông người dân đang chờ tại trạm xe bus ở miền Trung nước này vào ngày 14/7 đã khiến 4 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch.
Theo cảnh sát địa phương, nghi phạm có thể là một cư dân ở Đông Jerusalem và đã bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa ngay tại hiện trường. Trước đó, đối tượng này đã lao xe trượt vào một số người tại trạm xe bus rồi tiếp tục đi vài trăm mét, trước khi quay đầu lại và tiếp tục đâm xe về phía trạm xe bus này. Cảnh sát khẳng định, nghi phạm hành động một mình và mô tả đây là một “đối tượng khủng bố”.
Bạo lực có xu hướng gia tăng tại Israel sau khi quân đội nước này thực hiện chiến dịch quân sự ở Dải Gaza nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas.
Dân số Ấn Độ sẽ đạt đỉnh 1,7 tỷ người sau 4 thập niên
Hiện tại, dân số Ấn Độ là khoảng 1,4 tỷ người. Dân số quốc gia này sẽ đạt mức đỉnh điểm là 1,7 tỷ người vào những năm 2060 trước khi bắt đầu giảm. Đây là nội dung báo cáo mới nhất vừa được Liên hợp quốc đưa ra.
Theo báo cáo Triển vọng Dân số Thế giới năm 2024, sau khi đạt đến đỉnh điểm, dân số Ấn Độ sẽ giảm khoảng 12% vào năm 2100. Tuy nhiên, quốc gia Nam Á này có thể vẫn là nước đông dân nhất thế giới trong suốt thế kỷ này.
Trong khi đó, dữ liệu của Chính phủ Ấn Độ cho thấy 31 trong số 36 bang và vùng lãnh thổ liên minh của nước này đã đạt được tỷ lệ sinh ở mức thay thế là 2,1, sau 7 thập kỷ áp dụng những biện pháp hỗ trợ các gia đình trong nước. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm Bihar và Uttar Pradesh - 2 trong số những bang có mật độ dân số đông nhất nhưng lại có điều kiện kinh tế khó khăn nhất.
Năm 2023, Ấn Độ đã vượt Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Liên hợp quốc dự báo, dân số Trung Quốc đã đạt đỉnh và đang giảm.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.