(ANTV) - Truyền thông Trung Đông ngày 07/7 đưa tin, các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza sẽ được nối lại trong tuần này, trong bối cảnh cả phong trào Hamas và chính phủ Israel đều bắt đầu thể hiện sự linh hoạt sau nhiều tháng thương lượng bế tắc.
Theo các nguồn tin, sự linh hoạt mà hai bên thể hiện đều đi kèm điều kiện và hiện còn rất nhiều việc phải làm để đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, các bên đang nỗ, lực hướng tới một thỏa thuận khung và có thể sẽ phải mất một tháng để có được một thỏa thuận chi tiết.
Dự kiến, các cuộc đàm phán này sẽ diễn ra đồng thời tại Cairo và Doha trong tuần này với sự tham gia của đại diện Israel và Hamas, cùng các nhà hòa giải cấp trung đến cấp cao từ Mỹ, Ai Cập và Qatar. Đàm phán ở giai đoạn sau sẽ có sự tham gia của các nhà hòa giải hàng đầu song chưa rõ địa điểm tổ chức.
Cơ hội đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đã tăng lên đáng kể khi Hamas tuần trước đã giảm bớt các điều kiện của mình, theo đó nhóm này từ bỏ yêu cầu Israel phải cam kết bằng văn bản về lệnh ngừng bắn vĩnh viễn khi giai đoạn đầu của thỏa thuận kết thúc. Israel đã "đồng ý có điều kiện" với đề xuất mới của Hamas, đồng thời nêu bật quan điểm cuối cùng của nước này rằng Hamas phải đáp ứng các yêu cầu về thời gian biểu và các chi tiết về việc thả con tin.
Trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang kỳ vọng vào khả năng các bên có thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza thì ngày 07/7, hàng nghìn người dân Israel đã tiến hành biểu tình bên ngoài tư dinh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, tuyến cao tốc chính ở Tel Aviv cùng nhiều địa điểm khác trên cả nước để kêu gọi chính phủ sớm đạt thỏa thuận với Hamas.
Pháp đối mặt kịch bản “Quốc hội treo”
Trong một diễn biễn đầy bất ngờ, trái ngược với các cuộc thăm dò trước đó, kết quả vòng 2 cuộc bầu cử quốc hội Pháp cho thấy, khối chính trị giành vị trí dẫn đầu là liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân mới (NFP) mà không phải là đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN) và các đồng minh. Đây là kết quả gây bất ngờ cho người dân và giới lãnh đạo chính trị Pháp so với các cuộc thăm dò được tiến hành trước đó.
Theo Bộ Nội vụ Pháp, liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân (NFP) đã giành được 182 ghế, tiếp theo là liên minh trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron với 163 ghế và đứng thứ ba là đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN) với 143 ghế.
Trong phản ứng mới nhất, Thủ tướng Pháp Gabriel Attal đã tuyên bố từ chức và bày tỏ sự thất vọng, cũng như nhận định Pháp đang trải qua tình hình chính trị chưa từng có. Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, ông Macron sẽ không phát biểu trước quốc dân sau bầu cử và sẽ đợi quốc hội mới được thành lập để “đưa ra các quyết định cần thiết”.
Còn Bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Tập hợp Quốc gia (RN) thuộc phe cực hữu ở Pháp cho rằng, kết quả này sẽ khiến nước Pháp tiếp tục chìm trong sự chia rẽ. Trên thực tế, không có đảng nào giành được 289 ghế cần thiết để đạt được đa số tuyệt đối khiến Quốc hội Pháp đối mặt tình trạng bất ổn khi cơ quan này bị chia làm ba khối với các chương trình nghị sự xung đột, dự báo một thời kỳ bất ổn kéo dài và bế tắc về chính sách ở nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực sử dụng đồng Euro.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.