(ANTV) - Ngày 22/9, một vụ đánh bom đã xảy ra tại huyện Swat, Tây Bắc Pakistan, khiến 1 cảnh sát trong nhóm bảo vệ an ninh cho khoảng các nhà ngoại giao thiệt mạng.
Theo cảnh sát địa phương, đoàn ngoại giao đang đến thăm khu vực theo lời mời của phòng thương mại địa phương. Đội an ninh dẫn đoàn đã bị trúng bom gài bên lề đường. Ngoài 1 người thiệt mạng còn có 4 cảnh sát bị thương.
Toàn bộ các nhà ngoại giao đều an toàn và đang quay trở về Islamabad. Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào thừa nhận đã gây ra vụ đánh bom nói trên.
Hezbollah tuyên bố cuộc chiến với Israel bước vào 'giai đoạn mới'
Phát biểu tại lễ tang chỉ huy cấp cao của Hezbollah tử vong trong cuộc không kích của Israel vào tuần trước tại Beirut, Phó thủ lĩnh Hezbollah tuyên bố phong trào này đang ở giai đoạn mới trong cuộc chiến chống Israel, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống quân sự.
Trước đó, Hezbollah cho biết đã tấn công khu phức hợp công nghiệp quân sự Rafael của Israel, phía Bắc thành phố Haifa, như một hành động đáp trả cho loạt vụ nổ thiết bị điện tử gây thương vong lớn trong tuần này tại Liban.
Trong hai ngày liên tiếp 17-18/9, Liban “chấn động” bởi loạt vụ nổ máy nhắn tin và bộ đàm. Các vụ nổ đã khiến 45 người tử vong và trên 3.000 người khác bị thương. Phía Hezbollah và Liban cho rằng Israel phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công thì Tổng thống Israel Isaac Herzog đã phủ nhận Israel liên quan đến vụ việc.
Cùng ngày 22/9, nguồn tin quân sự Israel cho biết quân đội nước này đang chuẩn bị cho chiến dịch trên bộ nhằm vào Liban, động thái được cho là để thiết lập vùng đệm ở khu vực biên giới giữa hai nước.
Căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban đang ngày một leo thang. Dư luận quốc tế đang rất lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tổng lực giữa Israel và Hezbollah bởi nếu điều này xảy ra sẽ khiến xung đột lan rộng ra toàn bộ khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.