(ANTV) - Bốn thập kỷ sau khi huyền thoại Michael Jackson lần đầu biểu diễn điệu nhảy Moonwalk nổi tiếng và quăng chiếc mũ phớt đen ra cánh gà sân khấu, kỷ vật này sẽ được bán đấu giá tại thủ đô Paris của Pháp.
Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới tại khách sạn Drouot ở Paris. Chiếc mũ phớt của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson dự kiến có giá từ 64.000 đến 107.000 USD.
Michael Jackson đã hất chiếc mũ này khi thể hiện bản hit "Billie Jean" trong buổi hòa nhạc Motown trên truyền hình vào năm 1983. Đó là thời điểm đỉnh cao danh vọng của ông.
Được biết, một người đàn ông tên Adam Kelly khi đó đã nhặt chiếc mũ lên vì nghĩ rằng các phụ tá của nam ca sỹ sẽ đến lấy lại, nhưng họ không làm vậy. Ông Kelly đã giữ chiếc mũ trong vài năm. Sau đó, kỷ vật này được chuyển qua tay một số nhà sưu tập tư nhân trước khi tới Paris.
Kỷ lục kéo sợi phô mai lên cao
Công ty sản xuất bánh snack - Doritos của Mỹ vừa lập một kỷ lục thế giới mới về kéo sợi phô mai lên cao nhất từ trước đến nay. Màn lập kỷ lục được thực hiện tại hẻm núi đá vôi Cheddar Gorge, hạt SomerseT, phía Tây Nam nước Anh.
Để chuẩn bị cho màn lập kỷ lục, 120kg phô mai cheddar và phô mai mozzarella đã được đặt vào mô hình đĩa bánh nachos, rồi đun nóng cho chảy ra. Tiếp đó, phi công điều khiển máy bay trực thăng mang theo một miếng bánh nachos khổng lồ rộng 1,2 mét đã nhúng vào hỗn hợp phô mai tan chảy bên dưới, và bay lên cao, tạo thành sợi phô mai dài trên không trung. Máy bay đạt đến độ cao 14,9 mét so với mặt đất, trước khi sợi phô mai bị đứt.
Các chuyên gia về phô mai, phi công giàu kinh nghiệm và nhóm hỗ trợ trên mặt đất đã mất hơn một tháng lên kế hoạch và chuẩn bị cho màn lập kỷ lục này.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.