(ANTV) - Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), cảng Mazatlán của Mexico sẽ là địa điểm lý tưởng nhất để quan sát hiện tượng nhật thực toàn phần vào ngày 8/4/2024. Cơ quan này cũng cho biết sẽ lắp đặt đài quan sát ở miền Bắc Mexico để ghi lại sự kiện thiên văn kỳ thú này.
Theo kế hoạch, cơ quan vũ trụ Mexico sẽ hợp tác với NASA và hiệp hội thiên văn Mazatlánka để ghi lại và nghiên cứu hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra trong năm tới. cơ quan vũ trụ Mexico cho biết, phải khoảng 300 năm nữa mới xảy ra hiện tượng thiên văn kỳ thú tương tự tại khu vực này.
Trong khi đó, thành phố Mazatlán sẽ thành lập một ủy ban chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động quan sát hiện tượng nhật thực toàn phần cho người dân địa phương cũng như du khách một cách an toàn và hiệu quả.
Cộng đồng thiên văn học quốc tế và hàng nghìn người đam mê thiên văn học trên thế giới cũng sẽ không thể bỏ qua hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này và họ sẽ đổ về cảng Mazatlán để quan sát.
ĐỨC: Ông già Noel tặng quà cho cá mập
Ông già Noel không bỏ quên một ai, vì ngay cả những chú cá mập tại thủy cung Sea Life của thành phố Munich, Đức cũng được tặng quà nhân dịp lễ Giáng Sinh đang đến.
Những món quà được ông già Noel là thợ lặn của thủy cung hóa trang thành, thực hiện lặn để tặng quà cho các chú cá mập có thái độ làm việc tốt trong năm nay.
Theo ban tổ chức, thời tiết năm nay bên ngoài không được đẹp, vậy nên mọi người sẽ muốn đi chơi tại các khu vực trong nhà hơn, hi vọng chương trình mới lạ và thú vị này sẽ mang đến một điều đặc biệt cho các mọi người trong năm nay.
Bể thủy cung sâu tới hơn 5 mét, chứa khoảng 400,000 lít nước, cung cấp môi trường sống tuyệt vời dành cho các loài sinh vật biển, với hơn 50 địa điểm và đón hơn 23 triệu du khách mỗi năm, Sea Life là một trong những chuỗi thủy cung lớn nhất trên thế giới.
Ông già Noel và trợ lý của ông sẽ thường xuyên lặn xuống thủy cung từ ngày 6/12/2023, để mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.