(ANTV) - Tối ngày 14/10 là một kỷ niệm đáng nhớ với người dân ở một số nước Mỹ Latinh, khi họ được chứng kiến hiện tượng lạ hiếm gặp là nhật thực hình khuyên, hay còn gọi là vòng tròn lửa.
Trên vùng núi Caraballo của Brazil, đông đảo người dân đã có dịp chứng kiến thời khắc mặt trăng đi qua mặt trời, tạo nên hiện tượng "vòng tròn lửa" kỳ thú trên bầu trời. Hiện tượng tương tự cũng quan sát được ở Colombia. Tại nhiều địa điểm khác, như bờ biển Campeche của Mexico, những người yêu thiên văn cũng sử dụng các thiết bị quan sát và kính màu để theo dõi.
Khác với nhật thực toàn phần, hiện tượng nhật thực hình khuyên diễn ra khi mặt trăng đi qua mặt trời nhưng không che khuất hoàn toàn. Thay vào đó, nó tạo ra một rìa ánh sáng có màu đỏ rực xung quanh. Chính vì thế, đây còn được gọi là hiện tượng "vòng tròn lửa".
Cuộc thi bình chọn cây thông Noel đẹp nhất
Theo thông lệ đã được duy trì trong 110 năm qua, cứ đến gần lễ Giáng sinh, giới chức thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ lại tổ chức cuộc thi bình chọn cây thông Noel đẹp nhất. Cây thông được chọn sẽ được trưng bày trong mùa lễ Giáng sinh tại Công viên Thiên Niên Kỷ, một điểm vui chơi quen thuộc của người dân mùa lễ hội cuối năm.
Để được lựa chọn, những cây thông cần đáp ứng những tiêu chí như cao ít nhất 13m, vị trí cây thông cách khu dân cư Loop ở Chicago không quá 80 km. Đó phải là cây thuộc họ vân sam Na Uy hoặc linh sam để đủ cứng cáp. Và người dự thi cần gửi những bức ảnh chụp cây thông ở nhiều góc độ, cũng như thông tin về nó.
Cây được bình chọn đẹp nhất sẽ được trưng bày tại Công viên Thiên Niên Kỷ, nơi sẽ tiến hành lễ thắp sáng vào ngày 17/11 tới, và duy trì cho đến đầu tháng 1 năm sau.
(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức cùng với việc tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XV là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện công tác lập pháp của Quốc hội, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Chiều nay (22/11) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh những mái nhà ở Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa... bị lũ chia cắt, nhấn chìm… khiến dư luận cả nước lo lắng, xót xa. Cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, thì người dân cả nước cũng đang đồng lòng hướng về vùng lũ.
(ANTV) - Tại Công an tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025. Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong các ngày từ 19-22/11, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII và tại thành phố Asan (Hàn Quốc) đã diễn ra Chương trình giao lưu thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ III.
(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, lực lượng Công an các địa phương đã được huy động tối đa, triển khai nhiều giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và hỗ trợ người dân vượt qua thời điểm khó khăn.
(ANTV) - Địa chỉ IP là dãy số đơn nhất trên không gian mạng, tương tự "địa chỉ địa lý," cho phép các thiết bị điện tử nhận diện, liên lạc và trao đổi dữ liệu. Thông tin từ IP giúp nhà chức trách xác định địa điểm, thời gian và thuê bao kết nối, tương tự thông tin cư trú của một địa chỉ cố định.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 2004, trú xã Đắk Lua, tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Thành phố Hat Yai (miền Nam Thái Lan) hôm nay đã ban bố cảnh báo lũ cấp độ đỏ, yêu cầu hơn 100 cộng đồng sơ tán khẩn cấp khi lượng mưa ba ngày vượt mức lịch sử, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.