(ANTV) - Được tin ngày 01/01/2025, một vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Hoa Kỳ làm ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, ngày 3/1/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken.
Ngày 1/1, một chiếc xe đã lao vào đám đông trên phố Bourbon thuộc Khu phố Pháp ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Hoa Kỳ. Sau đó, tài xế bước ra và bắt đầu nổ súng, khiến cảnh sát phải khai hỏa đáp trả. Vụ việc xảy ra lúc 3h15 theo giờ địa phương, gần cuối lễ đón giao thừa ở New Orleans.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Cục Điều tra liên bang (FBI) báo cáo rằng nghi phạm Shamsud-Din Jabbar trong vụ tấn công ở New Orleans đã đăng video cho thấy hắn lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chỉ vài giờ trước khi đâm xe tải vào đám đông mừng Năm mới.
Israel tấn công 40 địa điểm ở Gaza
Tiếp tục với những diễn biến xung đột tại Trung Đông. Quân đội Israel (IDF) thông báo đã tiến hành các cuộc đột kích vào khoảng 40 địa điểm của phòng trào Hồi giáo vũ trang Hamas trên khắp Dải Gaza.
Các cuộc không kích của Israel nhắm vào các trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Hamas, cũng như các điểm tập trung được các tay súng Hamas sử dụng.
Nguồn tin từ Israel và Palestine cho biết các cuộc không kích này đã khiến hàng chục người thương vong, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Mặc dù không có bình luận nào về những cuộc không kích này song theo quân đội Israel, lực lượng này đã triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại cho dân thường như xác định các mục tiêu chính xác và giám sát trên không. Quân đội Israel cũng đã kêu gọi cư dân trại tị nạn Al-Bureij ở trung tâm Gaza sơ tán, cảnh báo một làn sóng tấn công sắp tới trong khu vực.
Trong khi đó, các phong trào Hồi giáo ở Gaza đã phóng một tên lửa và hai quả rocket về phía Israel. Tên lửa được nhắm vào một trực thăng quân sự, đã bị Israel chặn lại.
Trong một diễn biến cùng ngày, phong trào Hồi giáo Hamas xác nhận các cuộc đàm phán gián tiếp giữa nhóm này và Israel về lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ được tiếp tục tại Qatar. Nội dung của cuộc đàm phán sẽ tập trung vào việc đảm bảo thỏa thuận dẫn đến việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch và rút quân chiếm đóng khỏi Dải Gaza.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.