(ANTV) - Đã thành truyền thống từ 500 năm nay, vào đầu tháng 9 hàng năm, thành phố Lille (Lin) của Pháp lại tổ chức phiên chợ trờtruyền thống lớn nhất châu Âu. Tới phiên chợ này khách du lịch không chỉ ấn tượng bởi một hoạt động văn hoá- thương mại độc đáo, mà còn khâm phục khả năng tổ chức của chính quyền nơi đây.
Khu vực trung tâm thành phố Lille dịp này trở thành các tuyến đường đi bộ. Khoảng 100 km vỉa hè trở thành nơi bày bán hàng của khoảng 10.000 chủ hàng. Với nhiều người, đến Lille không phải để bán, để mua, mà đơn giản chỉ là để hưởng bầu không khí của lễ hội.
Ở chợ trời Lille, người ta bán mọi thứ, từ bộ ấm chén cũ, cái xoong, giày dép, quần áo hay những vật trang trí nhà cửa. Và một điều không thể thiếu là món Vẹm hấp ăn cùng khoai tây chiên có tên «Moule Frites ».
Từ hoạt động đơn lẻ của một nhóm người trong quá khứ, chợ trời Lille đã phát triển và trở thành một hoạt động văn hoá - thương mại quan trọng, thu hút khoảng 2 triệu người tới thành phố chỉ trong 2 ngày cuối tuần.
Trung Quốc biến hầm tránh bom thời chiến thành điểm du lịch
Nhiều hầm trú ẩn tránh bom trong Thế chiến 2 tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã được xây dựng lại và trở thành những điểm thu hút khách du lịch ghé thăm.
Khai trường vào năm 2021, nơi đây từng là hầm trú ẩn bỏ hoang, nay đã được cải tạo trở thành điểm hẹn của những người mê đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm được người dân địa phương lui tới để tránh nóng trong những ngày hè oi bức.
Nơi đây cũng đặc biệt thu hút những vị khách phương xa tìm hiểu về lịch sử, quá khứ. Trong suốt thế chiến thứ 2, Trùng Khánh đã xây dựng khoảng hơn 1.600 hầm trú ẩn tránh bom trong các dãy núi. Nhiều trong số này đã được xây dựng lại trở thành các nhà hàng và những điểm tham quan.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.