(ANTV) - Tại thủ đô London của nước Anh, có một công trình vô cùng độc đáo, đậm chất sáng tạo nổi tiếng thế giới. Đó là cây cầu lăn đầu tiên trên thế giới và cũng chính là một trong những địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích.
Cầu lăn Cody Dock do kiến trúc sư người Anh Thomas Randall-Page thiết kế, được vận hành bằng một hệ thống bánh răng và dây cáp. Khi người dùng kéo đòn bẩy, hệ thống bánh răng sẽ cuộn cầu lại.
Khi có tàu thuyền cần chạy qua bên dưới, bánh răng bằng thép lắp ở hai đầu cầu cho phép cây cầu lăn trên hai đường rãnh lắp đặt ở khớp nối bằng bê tông, giúp tăng đáng kể khoảng trống phía trên tàu thuyền.
Để giữ thăng bằng cho cây cầu khi nó lăn, kiến trúc sư Thomas Randall-Page đã sử dụng thép phế liệu và bê tông để đúc các khung cầu. Công trình nặng 13 tấn, có tổng chiều dài 46 mét, dành cho người đi bộ và người đi xe đạp.
Cầu lăn Cody Dock có thể đứng vững nhờ các trục thép được chôn sâu dưới mặt đất.
Cuộc diễu hành hoa thường niên ở Colombia
Vào tuần lễ đầu tiên của tháng 8 hằng năm, thành phố Medellin của Colombia lại được khoác lên mình chiếc áo hoa rực rỡ khi nơi đây tổ chức Lễ hội Hoa thường niên. Cao điểm của sự kiện này là cuộc diễu hành với những yên hoa được thiết kế lộng lẫy.
Cuộc diễu hành năm nay thu hút hơn 500 nghệ nhân đến tham gia. Họ mang đến sự kiện những tràng hoa lớn, có thể nặng tới 100 kg (tính cả trọng lượng của khung gỗ). Cuộc diễu hành hoa ở Medellin được khởi xướng vào năm 1957, xuất phát từ việc người dân địa phương mời các nghệ nhân cắm hoa ở các vùng lân cận tham gia trưng bày những yên hoa của họ như một cách giao lưu với nhau.
Kể từ đó, hoạt động này thu hút ngày càng nhiều người tham gia, trở thành cuộc thi thiết kế yên hoa có quy mô lớn nhất Colombia. Những nhà kinh doanh hoa ở Medellin kỳ vọng các hoạt động ý nghĩa dạng này sẽ giúp quảng bá hình ảnh của thành phố, góp phần thúc đẩy ngành du lịch địa phương.
(ANTV) - Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ; Bắc Ninh: Triệt phá đường dây giả bệnh án để hoãn chấp hành án tù; TPHCM: Bắt nhanh đối tượng cướp giật tại tiệm vàng; Bắt tạm giam nhóm thanh niên cố ý gây thương tích; Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông liên hoàn, 2 người thương vong....là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại đô thị ở ngoại ô Gladsaxe, thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, hệ thống đèn đường đã được chuyển sang sắc đỏ, là sáng kiến nhằm bảo vệ hệ sinh thái địa phương trước tác động của ô nhiễm ánh sáng.
(ANTV) - Xu hướng thời trang từ lông thú đã qua sử dụng đang dần xuất hiện trở lại trên đường phố New York, Mỹ thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhờ kết hợp giữa nét hoài cổ và tinh thần tiết kiệm, góp phần mang đến vòng đời mới cho những mẫu thiết kế từng bị lãng quên.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà. Chiến thắng ấy không chỉ khép lại hơn hai thập kỷ chiến tranh khốc liệt, mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do và phát triển. 51 năm đã trôi qua, nhưng âm vang của Đại thắng mùa Xuân vẫn còn vẹn nguyên trong từng ký ức, từng câu chuyện, từng thế hệ người Việt Nam.
(ANTV) - Thời gian qua, lượng khách du lịch đổ về Sapa ngày một đông, tạo nên sức sống sôi động cho Lào Cai, nhưng đồng thời cũng bộc lộ rõ những bất cập về hạ tầng giao thông. Khu vực trung tâm thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, trong khi tuyến Quốc lộ 4D – trục kết nối chính – vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn do địa hình đèo dốc, tầm nhìn hạn chế và mật độ phương tiện tăng cao.
(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu của dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày và ngay từ sáng sớm, lượng lớn người dân rời thành phố Hà Nội khiến tình hình giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô trở nên ùn ứ. Ghi nhận sau của phóng viên Truyền hình CAND tại một số tuyến cao tốc trọng điểm.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về Thủ đô tham quan, vui chơi, phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.
(ANTV) - Vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hàng năm, Khu du lịch Tam Đảo thuộc địa bàn xã Tam Đảo (tỉnh Phú Thọ) thường đón lượng du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng rất đông. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp này, Công an xã Tam Đảo đã chủ động xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, dịp lễ 30/4 này Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1. Công tác này không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng không, mà còn tạo thuận lợi, thông thoáng và hỗ trợ tốt nhất hành khách đi máy bay.
(ANTV) - Ngày 30/4, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 đối tượng (sinh năm 1972, trú tại phường Gia Viên, Hải Phòng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.