(ANTV) - Haloween có thể còn vài tháng nữa mới tới nhưng hiện nay đã là thời gian cao điểm của những ngôi nhà ma tại Nhật Bản. Ở đây, việc tìm kiếm cảm giác rùng rợn đến lạnh sống lưng đã trở thành một truyền thống mùa hè.
Năm nay nhiều nhà ma tung chiêu quảng cáo lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè để thu hút khách hàng. Mùa hè là khoảng thời gian gắn với người chết khi người Nhật tin rằng, tháng 8 là thời điểm linh hồn tổ tiên trở về thăm gia đình trong lễ hội Obong.
Việc ghé đến một ngôi nhà ma được xem là một cách giải tỏa cái nóng ngột ngạt của mùa hè nhờ hệ thống điều hòa chạy hết công suất lẫn những ái rùng mình, toát mồ hôi hột vì sợ hãi.
Do biến đổi khí hậu, mùa hè tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng nóng bức hơn, nước này vừa trải qua tháng 7 nóng kỷ lục.
Tái hiện tác phẩm “Đêm đầy sao” trên đồi
"Đêm đầy sao" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Gần đây, một doanh nhân người Bosnia đã tái hiện bức tranh này dưới dạng một công viên tự nhiên. Đây không chỉ là cách tôn vinh tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa.
Giữa những ngọn đồi nhấp nhô ở thành phố Visoko, miền Trung Bosnia và Herzegovina có một công viên thiên nhiên được thiết kế phỏng theo tác phẩm “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent van Gogh. Đây là tác phẩm của doanh nhân Halim Zukic. Cách đây 6 năm, bất chợt nhìn thấy những vệt bánh xe máy kéo hình xoắn ốc để lại trên ngọn đồi nhà mình, ông đã nghĩ đến đường xoắn ốc trong bức tranh của danh họa Vincent van Gogh. Sau đó, ông quyết tâm biến khu đồi nhà mình thành phiên bản của tác phẩm “Đêm đầy sao”.
Công viên “Đêm đầy sao” của ông Halim có diện tích khoảng 10 hecta. Điều thú vị là tác phẩm này được thực hiện bằng bảng màu của hoa oải hương và các loài thảo mộc khác. Trong đó, ông Halim Zukic sử dụng 130.000 bụi hoa oải hương tạo thành những vòng tròn và xoắn ốc đầy màu sắc.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.