(ANTV) - Haloween có thể còn vài tháng nữa mới tới nhưng hiện nay đã là thời gian cao điểm của những ngôi nhà ma tại Nhật Bản. Ở đây, việc tìm kiếm cảm giác rùng rợn đến lạnh sống lưng đã trở thành một truyền thống mùa hè.
Năm nay nhiều nhà ma tung chiêu quảng cáo lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè để thu hút khách hàng. Mùa hè là khoảng thời gian gắn với người chết khi người Nhật tin rằng, tháng 8 là thời điểm linh hồn tổ tiên trở về thăm gia đình trong lễ hội Obong.
Việc ghé đến một ngôi nhà ma được xem là một cách giải tỏa cái nóng ngột ngạt của mùa hè nhờ hệ thống điều hòa chạy hết công suất lẫn những ái rùng mình, toát mồ hôi hột vì sợ hãi.
Do biến đổi khí hậu, mùa hè tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng nóng bức hơn, nước này vừa trải qua tháng 7 nóng kỷ lục.
Tái hiện tác phẩm “Đêm đầy sao” trên đồi
"Đêm đầy sao" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Gần đây, một doanh nhân người Bosnia đã tái hiện bức tranh này dưới dạng một công viên tự nhiên. Đây không chỉ là cách tôn vinh tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa.
Giữa những ngọn đồi nhấp nhô ở thành phố Visoko, miền Trung Bosnia và Herzegovina có một công viên thiên nhiên được thiết kế phỏng theo tác phẩm “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent van Gogh. Đây là tác phẩm của doanh nhân Halim Zukic. Cách đây 6 năm, bất chợt nhìn thấy những vệt bánh xe máy kéo hình xoắn ốc để lại trên ngọn đồi nhà mình, ông đã nghĩ đến đường xoắn ốc trong bức tranh của danh họa Vincent van Gogh. Sau đó, ông quyết tâm biến khu đồi nhà mình thành phiên bản của tác phẩm “Đêm đầy sao”.
Công viên “Đêm đầy sao” của ông Halim có diện tích khoảng 10 hecta. Điều thú vị là tác phẩm này được thực hiện bằng bảng màu của hoa oải hương và các loài thảo mộc khác. Trong đó, ông Halim Zukic sử dụng 130.000 bụi hoa oải hương tạo thành những vòng tròn và xoắn ốc đầy màu sắc.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?