(ANTV) - Haloween có thể còn vài tháng nữa mới tới nhưng hiện nay đã là thời gian cao điểm của những ngôi nhà ma tại Nhật Bản. Ở đây, việc tìm kiếm cảm giác rùng rợn đến lạnh sống lưng đã trở thành một truyền thống mùa hè.
Năm nay nhiều nhà ma tung chiêu quảng cáo lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè để thu hút khách hàng. Mùa hè là khoảng thời gian gắn với người chết khi người Nhật tin rằng, tháng 8 là thời điểm linh hồn tổ tiên trở về thăm gia đình trong lễ hội Obong.
Việc ghé đến một ngôi nhà ma được xem là một cách giải tỏa cái nóng ngột ngạt của mùa hè nhờ hệ thống điều hòa chạy hết công suất lẫn những ái rùng mình, toát mồ hôi hột vì sợ hãi.
Do biến đổi khí hậu, mùa hè tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng nóng bức hơn, nước này vừa trải qua tháng 7 nóng kỷ lục.
Tái hiện tác phẩm “Đêm đầy sao” trên đồi
"Đêm đầy sao" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Gần đây, một doanh nhân người Bosnia đã tái hiện bức tranh này dưới dạng một công viên tự nhiên. Đây không chỉ là cách tôn vinh tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa.
Giữa những ngọn đồi nhấp nhô ở thành phố Visoko, miền Trung Bosnia và Herzegovina có một công viên thiên nhiên được thiết kế phỏng theo tác phẩm “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent van Gogh. Đây là tác phẩm của doanh nhân Halim Zukic. Cách đây 6 năm, bất chợt nhìn thấy những vệt bánh xe máy kéo hình xoắn ốc để lại trên ngọn đồi nhà mình, ông đã nghĩ đến đường xoắn ốc trong bức tranh của danh họa Vincent van Gogh. Sau đó, ông quyết tâm biến khu đồi nhà mình thành phiên bản của tác phẩm “Đêm đầy sao”.
Công viên “Đêm đầy sao” của ông Halim có diện tích khoảng 10 hecta. Điều thú vị là tác phẩm này được thực hiện bằng bảng màu của hoa oải hương và các loài thảo mộc khác. Trong đó, ông Halim Zukic sử dụng 130.000 bụi hoa oải hương tạo thành những vòng tròn và xoắn ốc đầy màu sắc.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.