Thứ Sáu, 26/12/2025 02:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà ma "lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè" ở Nhật Bản

(ANTV) - Haloween có thể còn vài tháng nữa mới tới nhưng hiện nay đã là thời gian cao điểm của những ngôi nhà ma tại Nhật Bản. Ở đây, việc tìm kiếm cảm giác rùng rợn đến lạnh sống lưng đã trở thành một truyền thống mùa hè.

Năm nay nhiều nhà ma tung chiêu quảng cáo lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè để thu hút khách hàng. Mùa hè là khoảng thời gian gắn với người chết khi người Nhật tin rằng, tháng 8 là thời điểm linh hồn tổ tiên trở về thăm gia đình trong lễ hội Obong.

Việc ghé đến một ngôi nhà ma được xem là một cách giải tỏa cái nóng ngột ngạt của mùa hè nhờ hệ thống điều hòa chạy hết công suất lẫn những ái rùng mình, toát mồ hôi hột vì sợ hãi.

Do biến đổi khí hậu, mùa hè tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng nóng bức hơn, nước này vừa trải qua tháng 7 nóng kỷ lục.

Tái hiện tác phẩm “Đêm đầy sao” trên đồi

"Đêm đầy sao" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Gần đây, một doanh nhân người Bosnia đã tái hiện bức tranh này dưới dạng một công viên tự nhiên. Đây không chỉ là cách tôn vinh tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa.

 Giữa những ngọn đồi nhấp nhô ở thành phố Visoko, miền Trung Bosnia và Herzegovina có một công viên thiên nhiên được thiết kế phỏng theo tác phẩm “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent van Gogh. Đây là tác phẩm của doanh nhân Halim Zukic. Cách đây 6 năm, bất chợt nhìn thấy những vệt bánh xe máy kéo hình xoắn ốc để lại trên ngọn đồi nhà mình, ông đã nghĩ đến đường xoắn ốc trong bức tranh của danh họa Vincent van Gogh. Sau đó, ông quyết tâm biến khu đồi nhà mình thành phiên bản của tác phẩm “Đêm đầy sao”.

Công viên “Đêm đầy sao” của ông Halim có diện tích khoảng 10 hecta. Điều thú vị là tác phẩm này được thực hiện bằng bảng màu của hoa oải hương và các loài thảo mộc khác. Trong đó, ông Halim Zukic sử dụng 130.000 bụi hoa oải hương tạo thành những vòng tròn và xoắn ốc đầy màu sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm