Thứ Bảy, 10/01/2026 11:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà ma "lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè" ở Nhật Bản

(ANTV) - Haloween có thể còn vài tháng nữa mới tới nhưng hiện nay đã là thời gian cao điểm của những ngôi nhà ma tại Nhật Bản. Ở đây, việc tìm kiếm cảm giác rùng rợn đến lạnh sống lưng đã trở thành một truyền thống mùa hè.

Năm nay nhiều nhà ma tung chiêu quảng cáo lạnh rùng mình thổi bay cái nóng mùa hè để thu hút khách hàng. Mùa hè là khoảng thời gian gắn với người chết khi người Nhật tin rằng, tháng 8 là thời điểm linh hồn tổ tiên trở về thăm gia đình trong lễ hội Obong.

Việc ghé đến một ngôi nhà ma được xem là một cách giải tỏa cái nóng ngột ngạt của mùa hè nhờ hệ thống điều hòa chạy hết công suất lẫn những ái rùng mình, toát mồ hôi hột vì sợ hãi.

Do biến đổi khí hậu, mùa hè tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng nóng bức hơn, nước này vừa trải qua tháng 7 nóng kỷ lục.

Tái hiện tác phẩm “Đêm đầy sao” trên đồi

"Đêm đầy sao" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Gần đây, một doanh nhân người Bosnia đã tái hiện bức tranh này dưới dạng một công viên tự nhiên. Đây không chỉ là cách tôn vinh tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa.

 Giữa những ngọn đồi nhấp nhô ở thành phố Visoko, miền Trung Bosnia và Herzegovina có một công viên thiên nhiên được thiết kế phỏng theo tác phẩm “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent van Gogh. Đây là tác phẩm của doanh nhân Halim Zukic. Cách đây 6 năm, bất chợt nhìn thấy những vệt bánh xe máy kéo hình xoắn ốc để lại trên ngọn đồi nhà mình, ông đã nghĩ đến đường xoắn ốc trong bức tranh của danh họa Vincent van Gogh. Sau đó, ông quyết tâm biến khu đồi nhà mình thành phiên bản của tác phẩm “Đêm đầy sao”.

Công viên “Đêm đầy sao” của ông Halim có diện tích khoảng 10 hecta. Điều thú vị là tác phẩm này được thực hiện bằng bảng màu của hoa oải hương và các loài thảo mộc khác. Trong đó, ông Halim Zukic sử dụng 130.000 bụi hoa oải hương tạo thành những vòng tròn và xoắn ốc đầy màu sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm