(ANTV) - Với mục tiêu nâng cao nhận thức về bảo tồn đại dương, một nhóm sinh viên người Đức đã phát minh ra tàu ngầm di chuyển dưới biển bằng bàn đạp. Đây được xem là ý tưởng vô cùng mới lạ.
Các sinh viên Đức đã thử nghiệm mẫu tàu ngầm chạy bằng bàn đạp ngoài khơi quần đảo Canary của Tây Ban Nha, trước khi tham gia tranh tài trong các cộc đua quốc tế nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn đại dương mà không làm tổn hại đến hệ sinh thái biển. Thiết bị này được trang bị một loại xe đạp dưới nước do thợ lặn điều khiển.
Chiếc tàu ngầm này khác biệt với tàu ngầm truyền thống là được trang bị những chiếc vây lấy cảm hứng từ động vật hoang dã dưới nước nhằm giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường biển.
Theo kế hoạch, nhóm sẽ tham gia giải đua tàu ngầm SubRacing Series vào năm sau. Dự án này là dài hạn có thể kéo dài 10 năm để hoàn thiện chiếc tàu ngầm và có thể ứng dụng chúng trong thực tế.
Bán đấu giá kỷ vật của các huyền thoại âm nhạc
Nhà đấu giá kỷ vật giải trí Propstore của Mỹ vừa tiếp tục tiết lộ, nhiều kỷ vật như đàn ghi ta, áo khoác, búi tóc của các ca sĩ nổi tiếng sẽ được tổ chức bán đấu giá vào ngày 09- 12/11 tới.
Nằm trong số những kỷ vật âm nhạc nổi tiếng được giao bán lần này có chiếc áo da của Michael Jackson được đặt làm riêng và phù hợp với hình ảnh mà ngôi sao nhạc Pop đã mặc trong chương trình thương mại thế hệ mới pepsi năm 1984 với mức giá ước tính khoảng 200.000 – 400.000 bảng Anh, tương đương từ 6 – 11 tỷ đồng. Một chiếc áo nổi tiếng khác là chiếc áo được khoác bởi ca sỹ John Michael, ngoài ra một loạt đàn guitar của các nhạc sĩ nổi tiếng cũng đang được giao bán, các món hàng khác là búi tóc của Amy Winehouse's trong video âm nhạc “You Know I'm No Good”. Nhà đấu giá Propstore sẽ tổ chức đợt bán đấu giá kỷ vật giải trí từ ngày 9-12/1. Trong thời gian đó họ cũng sẽ bán các kỷ vật nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.