Thứ Tư, 10/06/2026 04:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đông Nam Á tiếp tục cảnh báo tình trạng lừa đảo làm việc tại nước ngoài

(ANTV) - Trong bối cảnh có sự gia tăng đáng kể về số lượng công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, mạo hiểm sự an toàn bằng cách làm việc tại Campuchia mà không tuân thủ các quy trình và quy định chính thức, nhiều nước Đông Nam Á đã đưa ra các cảnh báo cũng như biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Bộ Bảo vệ Người lao động di cư Indonesia, ít nhất 80.000 công dân Indonesia được báo cáo là đang làm việc bất hợp pháp tại Campuchia. Tất cả những người lao động di cư này đều bị coi là bất hợp pháp vì Indonesia không có thỏa thuận chính thức nào với Campuchia về việc bố trí những lao động này.

Quan chức Indonesia cũng xác nhận có sự gia tăng đáng kể về số lượng người Indonesia, đặc biệt là thế hệ trẻ, mạo hiểm sự an toàn của mình bằng cách làm việc tại Campuchia mà không tuân thủ các quy trình và quy định chính thức. Nghề nghiệp rất đa dạng như cờ bạc trực tuyến, làm việc trong nhà hàng và một số có liên quan đến các tổ chức lừa đảo. Tuy nhiên, phần lớn đều liên quan đến cờ bạc trực tuyến và lừa đảo.

Đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran bắt đầu tại Italia

Truyền hình nhà nước Iran ngày 19/4 đưa tin, vòng đàm phán hạt nhân mới giữa Mỹ và Iran vừa mới bắt đầu tại Rome (Italia) nhằm giải quyết tình trạng bế tắc kéo dài nhiều thập kỷ về mục tiêu nguyên tử của Tehran. Đàm phán diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ sử dụng hành động quân sự nếu biện pháp ngoại giao thất bại.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi và đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống Mỹ là ông Steve Witkoff đàm phán gián tiếp thông qua một quan chức Oman, một tuần sau vòng đàm phán gián tiếp đầu tiên tại Oman mà cả hai bên đều mô tả là mang tính xây dựng.

Tại cuối vòng đàm phán đầu tiên, ông Araqchi và ông Witkoff đã có cuộc trao đổi ngắn ngủi, tuy nhiên trước đó các quan chức của hai nước đã không đàm phán trực tiếp kể từ năm 2015 dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Italy trước cuộc đàm phán, ông Araqchi cho biết Iran luôn cam kết theo đuổi biện pháp ngoại giao và kêu gọi tất cả các bên tham gia đàm phán nắm bắt cơ hội để đạt được một thỏa thuận hạt nhân hợp lý và logic. Tuy nhiên, phía Iran đã tìm cách hạ thấp kỳ vọng về một thỏa thuận nhanh chóng.

Mỹ sẵn sàng công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga trong thỏa thuận Ukraine

Mỹ được cho là đã chuẩn bị công nhận quyền kiểm soát của Nga đối với khu vực Crimea, như một phần của thỏa thuận hòa bình rộng hơn giữa Nga và Ukraine. Theo hãng tin Bloomberg hôm 18/4, quyết định cuối cùng về việc công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga vẫn chưa được Nhà Trắng đưa ra.

Khu vực Crimea đã sáp nhập Nga vào đầu năm 2014. Kể từ đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tìm kiếm sự công nhận quốc tế đối với khu vực này như một phần lãnh thổ của Nga.

Khu vực này đã bỏ phiếu ly khai khỏi Ukraine và gia nhập Nga vào năm 2014 ngay sau cuộc đảo chính ở Kiev. Chính quyền Ukraine đã từ chối công nhận chủ quyền của Nga đối với bán đảo này - nơi chủ yếu là người Nga sinh sống. Kiev cũng luôn muốn khôi phục lại đường biên giới Ukraine như năm 1991.

Đặc pháo viên Mỹ Steve Witkoff cho biết sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần trước rằng các cuộc đàm phán xoay quanh tình trạng của bán đảo Crimea và 4 khu vực khác đã sáp nhập Nga nhưng Ukraine vẫn tuyên bố chủ quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm