
(ANTV) - Năm nay, xu hướng thời tiết diễn ra có vẻ bất thường, trong bối cảnh tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày một phức tạp hơn. Các quốc gia ở khu vực Đông Bắc Á, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, đều đang đón đợt tuyết bất thường trong đầu mùa đông này.
Một số vùng phía bắc Nhật Bản, trong đó có các thành phố Hokkaido và Aomori, cuối tuần qua đã đón đợt tuyết đầu mùa đến sớm. Dự báo không khí lạnh và tuyết rơi sẽ kéo dài ít nhất là cho đến ngày mai.
Tại Hàn Quốc, núi Halla, đỉnh núi cao nhất nước này, đã đón đợt tuyết đầu mùa sớm hơn 18 ngày so với mùa tuyết năm ngoái.
Khu vực Đông Bắc Trung Quốc những ngày qua cũng đã trải qua những hình thái thời tiết tương phản trái mùa... thời tiết ấm bất thường trong tháng 10, sau đó nhiệt độ giảm đột ngột và bão tuyết đến sớm. Các chuyên gia khí tượng nhận định, sự gia tăng của các hiện tượng thời tiết bất thường là do tác động của biến đổi khí hậu.
Ba thành phố của Ấn Độ trong danh sách top 10 đô thị ô nhiễm nhất thế giới
Các thành phố Mumbai và Kolkata của Ấn Độ cùng thủ đô New Delhi đã bị xếp vào danh sách 10 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới, sau khi người dân đốt pháo ăn mừng lễ hội ánh sáng Diwali, dịp lễ truyền thống hằng năm của người Hindu.
Theo bảng xếp hạng của công ty giám sát chất lượng không khí IQAir (Thụy Sĩ) công bố ngày 13/11, New Delhi đứng vị trí đầu tiên như thường lệ, với chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức "nguy hiểm" là 407. Thủ đô tài chính Mumbai đứng thứ 6 với chỉ số AQI đạt 157, trong khi thành phố Kolkata ở miền Đông Ấn Độ đứng thứ 7 với chỉ số AQI đạt 154.
Chỉ số AQI từ 400 - 500 được đánh giá là có ảnh hưởng đến những người có sức khỏe tốt và gây nguy hiểm cho những người đang mắc bệnh, trong khi AQI ở mức 150 - 200 gây khó chịu cho người mắc bệnh hen suyễn, phổi và tim mạch. AQI ở mức 0 - 50 được coi là tốt.
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.