Thứ Hai, 19/01/2026 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dự báo 2025 là một trong những năm ấm kỷ lục

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng thủy văn Nga đánh giá năm nay có thể là một trong những năm ấm nhất trong lịch sử. Theo hãng thông tấn TASS, căn cứ đưa ra nhận định trên là những năm gần đây thời tiết đang trở nên ngày càng nóng hơn do tác động của nồng độ khí nhà kính ngày càng tăng.

Hiện chu trình kiểm soát khí thải này chưa thực sự hiệu quả.

Hơn nữa, tình trạng đại dương giải phóng nhiệt vào bầu khí quyển vẫn ở mức rất cao và đây cũng là yếu tố khiến nhiệt độ không khí tăng lên.

Giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Khí tượng thủy văn Nga cũng cho biết thêm rằng mùa Đông ở Nga có thể ngắn hơn do xu hướng ấm lên toàn cầu và sẽ kéo dài ít nhất cho đến cuối năm nay.

Tính biến động của các đặc điểm thời tiết đang gia tăng trong giai đoạn khí hậu ấm lên. Có nhiều đợt ấm hơn và khả năng xuất hiện những hình thái thời tiết như vậy ngày càng cao hơn.

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) cảnh báo rằng nếu Đạo luật Việc làm và Cắt giảm Thuế được gia hạn vĩnh viễn, nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP vào năm 2047 và chạm mốc 250% GDP vào năm 2054.

Chính sách cắt giảm thuế từ nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump dự kiến hết hạn vào cuối năm nay, nhưng ông Trump và các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đang kêu gọi gia hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, một số nghị sĩ bày tỏ lo ngại về ý tưởng này.

Theo CBO, nếu gia hạn đạo luật này mà không có điều chỉnh nào khác về chính sách tài khóa, nợ công của Mỹ sẽ đạt 214% GDP vào năm 2054.

Nếu chi phí vay tăng thêm 1 điểm phần trăm do tình trạng tài chính xấu đi, nợ công có thể chạm mức 204% GDP vào năm 2047 và vượt 250% GDP vào năm 2054.

Hiện tại, tổng nợ công của Mỹ là 36.000 tỷ USD. Chi phí trả lãi hằng năm đã vượt 1.000 tỷ USD, cao hơn cả ngân sách quốc phòng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Đức mới đây thông báo đã hoàn tất đợt triển khai binh sĩ tới Greenland trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến an ninh của vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch này.

Xem thêm