(ANTV) - Truyền thông Đức ngày 25/9 đưa tin một vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Cologne thuộc bang North Rhine-Westphalia phía Tây nước Đức, khiến một quán cà phê bên trong tòa nhà chung cư bị phá hủy gần như hoàn toàn và hai người dân gần đó bị thương nhẹ. Đây là vụ việc thứ 3 xảy ra tại thành phố này chỉ trong vòng 10 ngày qua.
Theo truyền thông Đức, vụ nổ xảy ra vào sáng 25/9 theo giờ địa phương, khoảng 20 người khác trong tòa nhà chung cư nói trên đã được sơ tán an toàn.
Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, song quán cà phê đã bị hư hại nghiêm trọng. Cho đến 4h sáng 25/9, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy sau 1 giờ nỗ lực. Các cuộc điều tra đang được tiến hành và xác định liệu vụ nổ này có liên quan đến một loạt vụ nổ gần đây hay không.
Tuần trước, hai vụ nổ đã làm rung chuyển trung tâm thành phố và các vụ việc khác đã được báo cáo vào cuối tuần tại Cologne và các khu vực xung quanh.
Israel đưa thêm quân tới biên giới phía Bắc
Sau nhiều ngày tăng cường không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở Lebanon, quân đội Israel đang huy động thêm 2 lữ đoàn dự bị đến biên giới phía Bắc để triển khai chiến dịch tác chiến.
IDF không nêu chi tiết về hai lữ đoàn được triển khai. Tuy nhiên, một lữ đoàn bộ binh Israel thường có khoảng 1.000-2.000 quân nhân, trong khi lữ đoàn thiết giáp gồm khoảng 100 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh. IDF cũng thông tin rằng trước đó đã điều động sư đoàn tinh nhuệ số 98 từ dải Gaza đến miền Bắc Israel.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Israel tuyên bố chiến dịch ở Liban bước sang giai đoạn mới, khẳng định tiếp tục nỗ lực chiến đấu chống lại Hezbollah, bảo vệ công dân Israel và tạo điều kiện để người dân phía Bắc trở về nhà an toàn.
Trong một diễn biến liên quan, lực lượng kháng chiến Hồi giáo ở Iraq, một nhóm dân quân thuộc dòng Hồi giáo Shiite, ngày 25/9 đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào một địa điểm quan trọng ở Eilat, thành phố cảng miền nam Israel, song không nêu rõ thương vong.
Nhóm này tuyên bố rằng vụ tấn công trên được thực hiện nhằm thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Palestine và Liban, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Israel.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.
(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 11/2 đã công bố một sắc lệnh về việc chuẩn bị các hiệp ước quốc tế liên quan đến bảo đảm an ninh cho Kiev.
(ANTV) - Hải quân Mexico hôm 11/2 cho biết lực lượng chức năng nước này và Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên Thái Bình Dương.