Thứ Ba, 24/02/2026 17:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức thông qua gói viện trợ quân sự trị giá 3 tỷ euro cho Ukraine

(ANTV) - Chính phủ Đức đã thông qua gói viện trợ quân sự mới trị giá 3 tỷ euro (khoảng 3,25 tỷ USD) dành cho Ukraine. Quyết định này được đưa ra ngay trước thềm cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian giữa Nga và Ukraine về lệnh ngừng bắn hạn chế.

Gói viện trợ trên sẽ được sử dụng để cung cấp thiết bị quốc phòng cho Ukraine, trong đó có đạn pháo và các hệ thống phòng không.

Chính phủ Đức cho biết gói viện trợ mới nhất sẽ bao gồm các hệ thống phòng không Iris-T mới do Đức sản xuất và sẽ được chuyển giao trong 2 năm tới. Gói viện trợ 3 tỷ euro được giải ngân sau nhiều tháng trì hoãn, bổ sung cho khoản viện trợ quân sự 4 tỷ euro mà Chính phủ Đức đã lên kế hoạch trong ngân sách năm 2025 cho Ukraine.

Kể từ tháng 2/2022, Đức đã trở thành nhà cung cấp viện trợ quân sự lớn thứ 2 cho Ukraine với tổng giá trị khoảng 28 tỷ euro.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao Ukraine tiết lộ nước này đang hy vọng đạt được thỏa thuận ngừng bắn một phần trong cuộc đàm phán sắp tới ở Ả Rập Xê Út vào ngày 24/3.

Nội dung bàn thảo lần này sẽ bao gồm việc hạn chế các hoạt động tấn công nhằm vào “những cơ sở nào” và “biện pháp giám sát lệnh ngừng bắn.” Đến nay, các bên liên quan vẫn chưa đạt được đồng thuận về kế hoạch ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện trong 30 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày tới, Hamas sẽ nhận được tối hậu thư yêu cầu giải giáp vũ khí và phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza. Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich vừa đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza nếu Hamas không tuân thủ.

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Hungary sẽ chặn gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, đồng thời phản đối khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine, làm gia tăng căng thẳng trong nội bộ khối ngay trước thềm sự kiện 4 năm bùng phát xung đột Nga-Ukraine.

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Lợi dụng việc Việt Nam nhận thẻ vàng IUU, các luận điệu xuyên tạc liên tục chống phá, bóp méo, vu cáo Nhà nước yếu kém trong quản lý biển đảo và bảo vệ môi trường, nhằm kích động ngư dân, gây chia rẽ giữa Việt Nam và EU, đồng thời tạo ra ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội để chống phá chính trị.

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Văn hóa 24/02/2026

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị trong chiến lược phát triển quốc gia, phản ánh một bước chuyển rất quan trọng trong tư duy phát triển của Đảng. Nếu trước đây, văn hóa thường được nhấn mạnh chủ yếu như nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay văn hóa được xác lập rõ hơn như nguồn lực nội sinh, trực tiếp tham gia tạo nên sức mạnh và năng lực phát triển đất nước.

Xem thêm