Thứ Sáu, 17/04/2026 20:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức thông qua gói viện trợ quân sự trị giá 3 tỷ euro cho Ukraine

(ANTV) - Chính phủ Đức đã thông qua gói viện trợ quân sự mới trị giá 3 tỷ euro (khoảng 3,25 tỷ USD) dành cho Ukraine. Quyết định này được đưa ra ngay trước thềm cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian giữa Nga và Ukraine về lệnh ngừng bắn hạn chế.

Gói viện trợ trên sẽ được sử dụng để cung cấp thiết bị quốc phòng cho Ukraine, trong đó có đạn pháo và các hệ thống phòng không.

Chính phủ Đức cho biết gói viện trợ mới nhất sẽ bao gồm các hệ thống phòng không Iris-T mới do Đức sản xuất và sẽ được chuyển giao trong 2 năm tới. Gói viện trợ 3 tỷ euro được giải ngân sau nhiều tháng trì hoãn, bổ sung cho khoản viện trợ quân sự 4 tỷ euro mà Chính phủ Đức đã lên kế hoạch trong ngân sách năm 2025 cho Ukraine.

Kể từ tháng 2/2022, Đức đã trở thành nhà cung cấp viện trợ quân sự lớn thứ 2 cho Ukraine với tổng giá trị khoảng 28 tỷ euro.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao Ukraine tiết lộ nước này đang hy vọng đạt được thỏa thuận ngừng bắn một phần trong cuộc đàm phán sắp tới ở Ả Rập Xê Út vào ngày 24/3.

Nội dung bàn thảo lần này sẽ bao gồm việc hạn chế các hoạt động tấn công nhằm vào “những cơ sở nào” và “biện pháp giám sát lệnh ngừng bắn.” Đến nay, các bên liên quan vẫn chưa đạt được đồng thuận về kế hoạch ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện trong 30 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.

Thêm visa cho nông sản Việt

Thêm visa cho nông sản Việt

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Xem thêm