Thứ Sáu, 19/07/2024 09:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dùng AI thay thế chính mình để an ủi người thân sau khi mất

(ANTV) - Một người đàn ông ở Đức đã nghĩ ra cách để an ủi vợ sau khi ông qua đời, đó là sử dụng công nghệ đang được nói đến rất nhiều - trí tuệ nhân tạo (AI). Ông sẽ để AI thay thế mình khi người bạn đời của ông không còn ai để dựa vào nữa.

Khi ông Michael Bommer biết mình mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối, ông đã dành rất nhiều thời gian ở bên bà Anett, vợ ông, để nói về những gì sẽ xảy ra sau khi ông qua đời. Bà Anett nói với chồng rằng, một trong những điều bà sẽ nhớ nhất về ông là có chuyện gì cũng có thể hỏi ông bất cứ khi nào vì ông là người đọc nhiều và luôn chia sẻ sự hiểu biết của mình với bà. Những cuộc trò chuyện đó đã khơi dậy ý tưởng cho ông Bommer về việc tạo ra một giọng nói AI có thể tồn tại mãi sau khi ông qua đời.

Doanh nhân khởi nghiệp 61 tuổi đã hợp tác với người bạn của ông ở Mỹ là Giám đốc điều hành của một nền tảng sử dụng công nghệ AI. Trong vòng hai tháng, họ đã xây dựng "phiên bản AI tương tác toàn diện" cho ông Bommer. Ông cũng là khách hàng đầu tiên của công ty.

Ông MICHAEL BOMMER chia sẻ: "Giọng nói AI này không chỉ dành cho Anett. Nó còn như một cuốn hồi ký mà tôi để lại. Nó như những ngăn kéo trên tường hoặc trong tủ. Tùy theo ai muốn gì, họ có thể lấy kéo ngăn kéo ra và nghe tôi nói về điều đó."

Phiên bản AI của ông Bommer sử dụng mô hình do công ty sản xuất cùng với các mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi các công ty công nghệ lớn như Meta, OpenAI và Mistral AI.

Ông ROBERT LOCASCIO, Giám đốc điều hành nền tảng sử dụng công nghệ AI Eternos cho hay: “Chúng tôi ghi lại giọng của khách hàng nói 300 cụm từ, chẳng hạn như ‘anh yêu em’ hoặc ‘cửa đang mở đấy’ và sau đó nén các thông tin đó qua một quy trình của máy tính. Chỉ mất khoảng 1h để ghi âm, nhưng mất khoảng 2 ngày để tạo ra giọng nói AI của khách hàng.”

Người dùng còn có thể đào tạo hệ thống AI thêm bằng cách nạp các câu trả lời về cuộc sống, quan điểm chính trị hoặc các khía cạnh khác nhau trong tính cách của họ.

Kết quả là giọng nói AI tốn 15.000 USD để tạo ra này có thể trả lời các câu hỏi và kể những câu chuyện về cuộc sống của khách hàng. Nó cũng có thể đọc những câu chuyện cho vợ ông Bommer nghe trước giờ ngủ và dựa vào tính cách của ông Bommer, nó sẽ đưa ra bình luận về các sự kiện hiện tại bằng cách lấy thông tin từ các mô hình được đào tạo từ tài liệu trên Internet.

Ông Bommer rất phấn khích, tin tưởng rằng rồi đây sẽ phát triển được cả hình đại diện của ông và một ngày nào đó, các thành viên trong gia đình ông có thể đến gặp ông trong một căn phòng ảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng loạt tấn công nhóm tổ chức cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn

Đồng loạt tấn công nhóm tổ chức cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Lực lượng phối hợp vừa đấu tranh chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức cá độ bóng đá, tạm giữ 7 đối tượng và xác định số tiền các đối tượng đã đánh bạc là hơn 22 tỷ đồng.

Bộ Công an Việt Nam tích cực tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu

Bộ Công an Việt Nam tích cực tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - “Chủ trương nhất quán của Việt Nam trong việc ủng hộ vai trò trung tâm của LHQ trong hệ thống quản trị toàn cầu, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, trật tự thế giới dựa trên pháp luật quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ), hợp tác quốc tế trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, góp phần duy trì hòa bình và an ninh quốc tế – Đó là khẳng định của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Pauline Tamesis, diễn ra vào chiều 18/7, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Ngày 18/7, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn công tác liên ngành Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Vũng Tàu về việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).

Nga nhận định về cơ hội đối thoại với Mỹ

Nga nhận định về cơ hội đối thoại với Mỹ

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Nga sẵn sàng hợp tác với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào được cử tri nước này bầu ra, cũng như sẵn sàng đối thoại công bằng và tôn trọng lẫn nhau giữa 2 nước. Tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định trong cuộc họp báo mới đây tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ).

 Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.

Bắt cặp đôi liên tiếp gây án cướp giật lúc nửa đêm

Bắt cặp đôi liên tiếp gây án cướp giật lúc nửa đêm

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Công an Quận 1, TPHCM vừa truy xét, khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản táo tợn trên địa bàn. Đáng nói các đối tượng phạm tội tuổi đời còn rất trẻ nhưng tính chất gây án chuyên nghiệp, trong thời gian 30 phút đã liên tục di chuyển và thực hiện hai vụ cướp giật trên địa bàn Quận 1 và TP.Thủ Đức.

Xem thêm