(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Ecuador đang hướng tới lập lại trật tự bên trong các nhà tù nguy hiểm - nơi hàng chục nhân viên bị các tù nhân bắt làm con tin trong bối cảnh bạo lực gia tăng ở quốc gia Nam Mỹ.
Theo đó, lực lượng chức năng Ecuador đã tiến hành can thiệp vào các nhà tù tại các thành phố Esmeraldas, Machala, Azogues, Cotopaxi, Loja và Ambato. Ngoài ra, quân đội cho biết lực lượng an ninh đang tiến hành khám xét và giành lại quyền kiểm soát các nhà tù.
Kể từ ngày 8/1, tình trạng bạo loạn đã diễn ra tại nhiều cơ sở giam giữ tại Ecuador sau vụ vượt ngục của Adolfo Macias (biệt danh Fito), kẻ cầm đầu băng đảng vũ trang Los Choneros, người cho tới nay vẫn chưa rõ tung tích. Những kẻ nổi loạn đã bắt giữ 158 lính gác và 28 nhân viên trại giam. Toàn bộ số con tin này đã được trả tự do trong 2 ngày 13 và 14/1.
Số liệu thống kê chính thức cập nhật cuối ngày 14/1 của Ecuador cho hay, quân đội và cảnh sát nước này đã phối hợp tiến hành 1478 hoạt động truy quét trấn áp tại 24 thành phố trên khắp đất nước, qua đó đã phá được 28 nhóm tội phạm vũ trang - giờ đây bị xếp loại khủng bố và bắt giữ 1105 đối tượng, bao gồm 125 nghi can khủng bố.
Pháp kêu gọi trả tự do cho các con tin tại Gaza
Ngày 14/1, đánh dấu 100 ngày bùng phát cuộc xung đột giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas. Đến nay, cuộc xung đột đã khiến hơn 24.000 người Palestine và 1.200 người Israel thiệt mạng. Hiện hơn 100 con tin Israel và người nước ngoài vẫn đang bị Hamas giam giữ. Trong một phát biểu vừa đưa ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng kêu gọi tiến hành các cuộc đàm phán để trả tự do cho các con tin hiện đang bị bắt giữ. Nhà lãnh đạo Pháp cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để những con tin người Pháp có thể trở về nhà an toàn.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền và thực thi lệnh ngừng bắn ở Gaza. Tuyên bố chung sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc và người đồng cấp Ai Cập đã kêu gọi các bên liên quan chấm dứt ngay lập tức mọi hành động bạo lực, sát hại và nhắm mục tiêu vào dân thường cũng như các cơ sở dân sự.
Trong một diễn biến liên quan, người đứng đầu Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), ông Philippe Lazzarini nhấn mạnh rằng phía Ai Cập chưa bao giờ đóng cửa khẩu biên giới Rafah kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas, nhưng Tel-Aviv đã cản trở việc đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza. Ông Lazzarini mô tả cuộc chiến tàn khốc ở Dải Gaza, đồng thời cảnh báo rằng tình hình có thể xấu đi hơn nữa ở Gaza nếu không có hành động nào được thực hiện bởi cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.