(ANTV) - Tối 13/01 (theo giờ địa phương), cơ quan quản lý nhà tù SNAI của Ecuador cho hay, nhóm gồm 133 lính gác và ba nhân viên hành chính vốn bị tù nhân giữ làm con tin, đã được trả tự do. Như vậy, toàn bộ 158 lính gác và 28 nhân viên nhà tù tại ít nhất bảy nhà tù nước này bị giữ làm con tin từ ngày 08/01 vừa qua, đã được thả.
SNAI cho biết cơ quan này sẽ mở cuộc điều tra làm rõ hành vi bắt cóc nhân viên nhà tù và lính gác do các tù nhân thực hiện tại các nhà tù tại Ecuador. Tổng thống Daniel Noboa đã hoan nghênh nỗ lực của SNAI, lực lượng vũ trang và cảnh sát trong việc đàm phán và giải thoát cho các con tin.
Ecuador đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh nghiêm trọng trong bối cảnh các băng đảng tội phạm hành hoành và tình hình bạo lực dâng cao tại các nhà tù. Ngày 08/01 vừa qua, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 60 ngày, yêu cầu triển khai lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên đường phố và tại các nhà tù, cũng như áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h hôm trước đến 5h hôm sau.
Sau đó một ngày, ông Noboa tiếp tục ban bố tình trạng “xung đột vũ trang trong nước” và chỉ thị các lực lượng vũ trang thực thi các chiến dịch quân sự theo luật nhân đạo quốc tế nhằm triệt phá những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia hoạt động ở Ecuador.
Quốc hội Mỹ nhất trí về dự luật ngân sách tạm thời
Truyền thông Mỹ đưa tin các nhà lãnh đạo tại Quốc hội nước này đã nhất trí về dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ liên bang duy trì hoạt động cho đến tháng 3 tới. Động thái này giúp ngăn việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần từ cuối tuần sau.
Ngân sách hiện tại của Mỹ sẽ cạn vào ngày 19/01 đối với một số cơ quan liên bang, trong đó có Bộ Giao thông Vận tải, trong khi những cơ quan khác như Bộ Quốc phòng chỉ có thể duy trì hoạt động đến ngày 02/02 tới. Hai thời hạn này sẽ được kéo dài tương ứng đến ngày 01/03 và 08/03, qua đó cho phép các nhà đàm phán tại 2 viện Quốc hội có thêm thời gian đạt đồng thuận về các dự luật ngân sách năm 2024, để ban hành thành luật.
Hôm 07/01 vừa qua, các nghị sĩ Mỹ cho hay đã đạt được thỏa thuận lưỡng đảng về ngân sách liên bang khoảng 1.600 tỷ USD cho năm tài chính 2024, nhằm tránh kịch bản chính phủ liên bang phải đóng cửa trong năm bầu cử Tổng thống. Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ sẽ cần kịp thông qua các dự luật liên quan trước hạn chót 19/01.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay