(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Ecuador xác nhận nước này tạm thời đóng cửa các biên giới trên bộ với Colombia và Peru bắt đầu từ ngày 8/2 nhằm đảm bảo an ninh trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 9/2.
Hoạt động nói trên được tiến hành với sự phối hợp của giới chức phụ trách di trú các nước liên quan và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 10/2.
Hôm 3/2, Tổng thống Ecuador Đa-ni-en Nô-bô-a (Daniel Noboa) đã chỉ thị đóng cửa các khu vực biên giới trên bộ với Colombia và Peru nhằm đề phòng những bất ổn tiềm tàng do các nhóm vũ trang gây ra.
Ông Noboa cũng yêu cầu tăng cường an ninh dọc biên giới trên bộ của quốc gia Nam Mỹ này; đẩy mạnh giám sát an ninh an toàn tại các cảng, các tuyến đường thủy cũng như các sân bay và đường băng tư nhân.
Theo Ủy ban bầu cử Ecuador, hơn 13,7 triệu cử tri nước này đủ điều kiện tham gia cuộc tổng tuyển cử ngày 9/2 để bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, 151 nghị sỹ Quốc hội và 5 thành viên tại Nghị viện vùng Andes với nhiệm kỳ kéo dài 4 năm.
Hàng chục nghìn người biểu tình tại Hàn Quốc
Những ngày này, một đợt không khí lạnh đang bao trùm Hàn Quốc, có những nơi xuống dưới -20 độ C. Tuy nhiên, bất chấp giá rét, các cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp toàn quốc trong ngày 8/2, giữa một bên kêu gọi Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol từ chức ngay lập tức và nhóm còn lại phản đối việc phế truất ông.
Một nhóm người biểu tình đã tập trung tại trung tâm thủ đô Seoul. Họ yêu cầu thả ông Yoon, hiện đang bị giam giữ vì tội nổi loạn sau tuyên bố thiết quân luật chóng vánh vào ngày 3/12/2024, giơ cao các biểu ngữ tuyên bố việc luận tội ông nên bị hủy bỏ.
Những người tổ chức ước tính rằng có 3 triệu người đã tham dự sự kiện này, trong khi số liệu không chính thức của cảnh sát là 35.000 người.
Trong khi đó, một cuộc biểu tình riêng gần Ga Gyeongbokgung, ước tính khoảng 5.000 người, đã hô hào yêu cầu ông Yoon phải bị cách chức ngay lập tức và thúc giục Tòa án Hiến pháp nhanh chóng đưa ra phán quyết về việc luận tội ông.
Các quảng trường trên khắp cả nước Hàn Quốc tập trung hàng nghìn người biểu tình trong bối cảnh các phiên điều trần của Tòa án Hiến pháp đối với Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 11/2 và ngày 13/2 tới.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.