(ANTV) - Ngày 14/10, Quân đội Israel tuyên bố người dân tại Dải Gaza không được trì hoãn việc rời đi trước khi lực lượng này mở cuộc tấn công quân sự. Hiện các con đường từ phía Bắc sang phía Nam vùng lãnh thổ này đã bị ùn tắc nghiêm trọng.
Người phát ngôn quân đội Israel cho biết lực lượng này thiết lập hành lang an toàn tới khu vực phía Nam Gaza trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ (giờ địa phương). Tuy nhiên, không rõ hành lang an toàn này sẽ được triển khai trong bao nhiêu ngày. Ông nhấn mạnh người dân tại Gaza không nên trì hoãn việc rời đi.
Trong khi đó, Israel, Ai Cập nhất trí cho phép công dân Mỹ rời khỏi Gaza qua cửa khẩu Rafah trong ngày 14/10. Cùng ngày, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho rằng kế hoạch của Israel nhằm sơ tán hơn 1 triệu người ra khỏi khu vực phía Bắc Gaza trong vòng 24 giờ là "hoàn toàn không thể thực hiện được."
Trước đó, ngày 13/10, Israel cảnh báo người dân ở Gaza phải sơ tán tới khu vực phía Nam trước một cuộc tấn công trên bộ dự kiến nhằm vào Hamas. Trong khi đó, tại Gaza, hàng nghìn người Palestine đã chạy trốn đến miền Nam Gaza để tìm nơi ẩn náu. Quân đội Israel cho biết lực lượng tác chiến mặt đất của nước này đã thực hiện các cuộc tấn công "địa phương hóa" vào Gaza trong 24 giờ qua.
Pháp: Triển khai 7.000 binh sĩ tăng cường tuần tra sau vụ đâm dao
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sĩ để tăng cường tuần tra an ninh. Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, miền Bắc nước Pháp, làm 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.
Văn phòng Tổng thống Macron cho biết binh lính sẽ được huy động từ tối 16/10 cho đến khi có thông báo mới. Đây là một phần của chiến dịch tuần tra thường xuyên tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch. Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này.
Về nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao, Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo đối tượng khoảng 20 tuổi và có tên trong danh sách bị theo dõi vì có tư tưởng cực đoan.
Cơ quan chức năng đã tiến hành nghe lén điện thoại của đối tượng này vài ngày trước khi xảy ra vụ tấn công, song không có dấu hiệu nào cho thấy đối tượng đang mưu toan hành động.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.