(ANTV) - Sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, các nhà lãnh đạo của khối này sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu ở Brussels, Bỉ vào ngày 27 và 28/6 để hoàn thiện và thông qua chương trình nghị sự chiến lược. Quốc phòng và khả năng cạnh tranh sẽ là trọng tâm của Liên Minh châu Âu (EU) trong giai đoạn tới.
Dự kiến trong tuần tới, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ cùng nhau nhất trí thông qua chương trình nghị sự chiến lược, được ví như lộ trình chính trị của Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới. Đây cũng sẽ là các chủ đề mà Ủy ban châu Âu đặt trọng tâm trong giai đoạn 2024-2029. Một trong những mối quan tâm chính của EU sẽ là Thỏa thuận Xanh, bao gồm cả các cơ sở pháp lý nhằm đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Mục tiêu của EU trong gian đoạn này sẽ tập trung vào sức cạnh tranh của khối.
Ngoài ra, các chủ đề như chính sách thương mại với Trung Quốc hay nhu cầu tìm kiếm nguồn nguyên liệu thô và thị trường mới, đặc biệt là ở châu Phi và Nam Mỹ, cũng sẽ được EU quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề Quốc phòng với khẩu hiệu "xây dựng một châu Âu vững mạnh và an toàn" vẫn sẽ là tâm điểm chính của các nhà lãnh đạo khối 27, nhất là trong bối cảnh châu Âu đang muốn giảm sự phụ thuộc vào Mỹ trước những biến động chính trị sắp xảy ra.
Chương trình nghị sự dự thảo cũng bao gồm mối quan tâm về việc mở rộng châu Âu và khuôn khổ đàm phán cho các cuộc thương lượng gia nhập khối của các thành viên mới, đặc biệt là Ukraine, Moldova và các nước Tây Balkan.
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.
(ANTV) - Sau 09 ngày “thần tốc” xây dựng, sáng nay, 18/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn nhà gắn kết tình cảm Công an và nhân dân tại xã Đông Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.