(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas sẽ đến Israel và các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng nhằm thúc đẩy việc nối lại ngay lập tức thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, sau khi xung đột leo thang nghiêm trọng.
Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh Liên hợp quốc cảnh báo về một "cơn ác mộng" nhân đạo ở Gaza, nơi các cuộc không kích của Israel đã tái diễn sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần đổ vỡ. Các nhân viên cứu trợ cũng bày tỏ lo ngại về tình hình ngày càng tồi tệ do việc Israel cắt viện trợ và điện đến Gaza.
Trong chuyến thăm, bà Kallas dự kiến gặp gỡ các quan chức cấp cao của cả Israel và Palestine, bao gồm Tổng thống Israel Isaac Herzog, Ngoại trưởng Gideon Saar và lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid. Tại Bờ Tây, bà sẽ hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và người đứng đầu Chính phủ Palestine Mohammad Mustaf. Tuy nhiên, bà Kallas sẽ không gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đang bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã vì tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh.
Israel phê duyệt 13 khu định cư mới ở Bờ Tây
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, nội các an ninh Israel đã phê duyệt kế hoạch tách 13 khu định cư ở Bờ Tây ra khỏi các khu định cư hiện có, biến chúng trở thành những khu định cư độc lập. Quyết định này đã bị chính quyền Palestine và nhóm vũ trang Hamas phản đối mạnh mẽ.
Theo Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich, việc phê duyệt kế hoạch tách 13 khu định cư ở Bờ Tây là cuộc cách mạng nhằm quản lý và xây dựng các khu định cư, hướng tới chủ quyền thực sự tại Bờ Tây.
Bộ Ngoại giao Palestine đã chỉ trích hành động này của Tel Aviv, nhấn mạnh đây là hành vi coi thường tính hợp pháp và các nghị quyết quốc tế. Bộ Ngoại giao Palestine cũng đề cập đến chiến dịch quân sự của Israel tại Bờ Tây bắt đầu từ ngày 21/1 vừa qua, cho rằng chiến dịch quân sự này đã đi kèm với sự leo thang chưa từng có trong việc tịch thu đất đai của người Palestine.
Nhóm vũ trang Hamas lên án mạnh mẽ động thái này của Israel, cũng như những phát biểu của ông Smotrich, gọi đây là sự chiếm đóng thuộc địa trên đất của người Palestine.
Hầu hết các quốc gia coi các khu định cư của Israel tại Bờ Tây là bất hợp pháp. Tuy nhiên, Israel lại phản đối điều này.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.