Thứ Bảy, 03/01/2026 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU thúc đẩy nối lại thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas sẽ đến Israel và các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng nhằm thúc đẩy việc nối lại ngay lập tức thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, sau khi xung đột leo thang nghiêm trọng.

Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh Liên hợp quốc cảnh báo về một "cơn ác mộng" nhân đạo ở Gaza, nơi các cuộc không kích của Israel đã tái diễn sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần đổ vỡ. Các nhân viên cứu trợ cũng bày tỏ lo ngại về tình hình ngày càng tồi tệ do việc Israel cắt viện trợ và điện đến Gaza.

Trong chuyến thăm, bà Kallas dự kiến gặp gỡ các quan chức cấp cao của cả Israel và Palestine, bao gồm Tổng thống Israel Isaac Herzog, Ngoại trưởng Gideon Saar và lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid. Tại Bờ Tây, bà sẽ hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và người đứng đầu Chính phủ Palestine Mohammad Mustaf. Tuy nhiên, bà Kallas sẽ không gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đang bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã vì tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh.

Israel phê duyệt 13 khu định cư mới ở Bờ Tây

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, nội các an ninh Israel đã phê duyệt kế hoạch tách 13 khu định cư ở Bờ Tây ra khỏi các khu định cư hiện có, biến chúng trở thành những khu định cư độc lập. Quyết định này đã bị chính quyền Palestine và nhóm vũ trang Hamas phản đối mạnh mẽ.

Theo Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich, việc phê duyệt kế hoạch tách 13 khu định cư ở Bờ Tây là cuộc cách mạng nhằm quản lý và xây dựng các khu định cư, hướng tới chủ quyền thực sự tại Bờ Tây.

Bộ Ngoại giao Palestine đã chỉ trích hành động này của Tel Aviv, nhấn mạnh đây là hành vi coi thường tính hợp pháp và các nghị quyết quốc tế. Bộ Ngoại giao Palestine cũng đề cập đến chiến dịch quân sự của Israel tại Bờ Tây bắt đầu từ ngày 21/1 vừa qua, cho rằng chiến dịch quân sự này đã đi kèm với sự leo thang chưa từng có trong việc tịch thu đất đai của người Palestine.

Nhóm vũ trang Hamas lên án mạnh mẽ động thái này của Israel, cũng như những phát biểu của ông Smotrich, gọi đây là sự chiếm đóng thuộc địa trên đất của người Palestine.

Hầu hết các quốc gia coi các khu định cư của Israel tại Bờ Tây là bất hợp pháp. Tuy nhiên, Israel lại phản đối điều này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Động lực phát triển thương mại điện tử

Động lực phát triển thương mại điện tử

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

 Nỗ lực ngày đêm về đích "chiến dịch Quang Trung"

Nỗ lực ngày đêm về đích "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày nghỉ lễ, khi nhiều người quây quần bên gia đình, thì ở không ít địa phương từng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đang miệt mài dựng lại những mái nhà vững chãi cho bà con sau thiên tai. Với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, chiến dịch “Quang Trung” thực sự là chiến dịch không có ngày và đêm, chỉ có những bước chân khẩn trương, những bàn tay không ngơi nghỉ vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Năm 2025, du khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt

Năm 2025, du khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với một dấu mốc lịch sử của du lịch Việt Nam khi lần đầu tiên đón lượng khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước.

Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Mới đây, những thông tin xoay quanh việc nền tảng Zalo thu thập dữ liệu người dùng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, ứng dụng này yêu cầu người dùng gửi ảnh chụp đầy đủ hai mặt CCCD.

  TP.HCM đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng phục vụ Tết

TP.HCM đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng phục vụ Tết

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết bắt đầu sôi động, nhiều doanh nghiệp đang tăng tốc sản xuất hàng hóa phục vụ Tết, đẩy mạnh dự trữ và nhận đơn hàng sớm để kịp phục vụ mùa cao điểm cuối năm. Nhiều đơn vị kỳ vọng sức mua phục hồi, nhất là nhóm hàng quà tặng, dù mức tăng trưởng dự báo không quá mạnh do bối cảnh kinh tế còn chững lại.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, quản lý các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, Công an phường Đồng Sơn, tỉnh Quảng Trị phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã tiến hành rà soát, tiếp cận các đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật về ma tuý.

Phấn đấu rút ngắn tiến độ các dự án đang triển khai

Phấn đấu rút ngắn tiến độ các dự án đang triển khai

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đường dây sản xuất pháo nổ núp bóng sản xuất...phân bón

Đường dây sản xuất pháo nổ núp bóng sản xuất...phân bón

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau ít ngày phá thành công chuyên án lớn liên quan tới "Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục lập chiến công xuất sắc khi vừa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn báo pháo nổ tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, thu hơn 3 tấn thuốc pháo, pháo thành phẩm và tiền chất, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Cảnh sát hình sự với cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Cảnh sát hình sự với cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần, cùng với đó là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước – Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thời điểm này, yêu cầu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân được đặt ra ở mức cao nhất. Trên mặt trận thầm lặng nhưng đầy cam go ấy, lực lượng Cảnh sát hình sự tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Xem thêm