(ANTV) - Ngày 13/6 cho biết, phong trào Hamas đã đưa ra quan điểm cứng rắn đối với đề xuất ngừng bắn ở Gaza với Israel. Tuy nhiên, phía Mỹ cho biết một số yêu cầu mới nhất của Hamas là không thể chấp nhận.
Các thủ lĩnh Hamas đã trao đổi với các nhà hòa giải Arab rằng họ muốn lực lượng Israel rút khỏi lãnh thổ giáp với Ai Cập vào cuối tuần đầu tiên sau khi thỏa thuận được ký kết, đồng thời rút hoàn toàn khỏi Gaza và tuyên bố ngừng bắn vĩnh viễn trước khi nhóm này thả thêm con tin ở Gaza trong giai đoạn thứ 2.
Các nhà hòa giải cho biết Hamas đã bổ sung những yêu cầu đó sau khi quân đội Israel giải cứu 4 con tin bị nhóm này bắt giữ ở trung tâm Gaza trong một chiến dịch hôm 8/6 khiến nhiều người Palestine thương vong.
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Washingon hiện đang xem xét nội dung phản hồi của Hamas.
Nhiều thay đổi được đánh giá là nhỏ và không phải là không lường trước được. Những vấn đề khác có khác biệt đáng kể hơn với những nội dung đã được nêu trong nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Ấn Độ chi trả tiền bảo hiểm do nắng nóng
Tại Ấn Độ, một chính sách bảo hiểm “độc nhất vô nhị” đã bắt đầu có hiệu lực khi hàng chục nghìn phụ nữ được chi trả một khoản tiền để đối phó với tác động của nắng nóng.
50.000 phụ nữ ở 22 huyện trên khắp các bang Rajasthan, Maharashtra và Gujarat đã nhận được 5 USD/người khi nhiệt độ lên tới 40 độ C trong khoảng thời gian từ ngày 18-25/5. Tổng số tiền thanh toán cho toàn bộ chương trình lên tới hơn 340.000 USD.
Khoản trợ cấp 5 USD được đánh giá là rất cần thiết cho những phụ nữ làm nông nghiệp với thu nhập vỏn vẹn chỉ có 300 Rupee (3,60 USD) mỗi ngày.
Tổ chức phi lợi nhuận Thích ứng khí hậu cho mọi người cho biết đây là lần đầu tiên các khoản chi trả bảo hiểm và chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp được kết hợp để bổ sung thu nhập cho phụ nữ khi thời tiết nắng nóng đến mức nguy hiểm.
Loại bảo hiểm này được đưa ra với sự hợp tác của Hiệp hội Phụ nữ tự doanh Ấn Độ (SEWA) - một công đoàn với gần 3 triệu thành viên.
Chương trình bảo hiểm này được kỳ vọng có thể được triển khai tới nhiều cộng đồng hơn trên khắp Nam Á, cũng như Đông và Tây Phi trong năm tới.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.