Thứ Năm, 25/07/2024 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ nỗ lực thu hẹp bất đồng về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Ngày 13/6 cho biết, phong trào Hamas đã đưa ra quan điểm cứng rắn đối với đề xuất ngừng bắn ở Gaza với Israel. Tuy nhiên, phía Mỹ cho biết một số yêu cầu mới nhất của Hamas là không thể chấp nhận.

Các thủ lĩnh Hamas đã trao đổi với các nhà hòa giải Arab rằng họ muốn lực lượng Israel rút khỏi lãnh thổ giáp với Ai Cập vào cuối tuần đầu tiên sau khi thỏa thuận được ký kết, đồng thời rút hoàn toàn khỏi Gaza và tuyên bố ngừng bắn vĩnh viễn trước khi nhóm này thả thêm con tin ở Gaza trong giai đoạn thứ 2.

Các nhà hòa giải cho biết Hamas đã bổ sung những yêu cầu đó sau khi quân đội Israel giải cứu 4 con tin bị nhóm này bắt giữ ở trung tâm Gaza trong một chiến dịch hôm 8/6 khiến nhiều người Palestine thương vong.

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Washingon hiện đang xem xét nội dung phản hồi của Hamas.

Nhiều thay đổi được đánh giá là nhỏ và không phải là không lường trước được. Những vấn đề khác có khác biệt đáng kể hơn với những nội dung đã được nêu trong nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ấn Độ chi trả tiền bảo hiểm do nắng nóng

Tại Ấn Độ, một chính sách bảo hiểm “độc nhất vô nhị” đã bắt đầu có hiệu lực khi hàng chục nghìn phụ nữ được chi trả một khoản tiền để đối phó với tác động của nắng nóng.

50.000 phụ nữ ở 22 huyện trên khắp các bang Rajasthan, Maharashtra và Gujarat đã nhận được 5 USD/người khi nhiệt độ lên tới 40 độ C trong khoảng thời gian từ ngày 18-25/5. Tổng số tiền thanh toán cho toàn bộ chương trình lên tới hơn 340.000 USD.

Khoản trợ cấp 5 USD được đánh giá là rất cần thiết cho những phụ nữ làm nông nghiệp với thu nhập vỏn vẹn chỉ có 300 Rupee (3,60 USD) mỗi ngày.

Tổ chức phi lợi nhuận Thích ứng khí hậu cho mọi người cho biết đây là lần đầu tiên các khoản chi trả bảo hiểm và chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp được kết hợp để bổ sung thu nhập cho phụ nữ khi thời tiết nắng nóng đến mức nguy hiểm.

Loại bảo hiểm này được đưa ra với sự hợp tác của Hiệp hội Phụ nữ tự doanh Ấn Độ (SEWA) - một công đoàn với gần 3 triệu thành viên.

Chương trình bảo hiểm này được kỳ vọng có thể được triển khai tới nhiều cộng đồng hơn trên khắp Nam Á, cũng như Đông và Tây Phi trong năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm