(ANTV) - Giới chức Congo cho biết ít nhất 78 người thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền chở gần 280 người xảy ra cùng ngày tại khu vực hồ Kivu, phía Đông Congo.
Theo chính quyền địa phương, chiếc thuyền chở 278 người bất ngờ bị lật úp và chìm khi tìm cách cập cảng Kituku. Phương tiện này bị cho là chở quá tải, gặp nạn khi đang trên đường di chuyển từ vùng Minova ở tỉnh Nam Kivu, đến khu vực Goma ở tỉnh Bắc Kivu.
Ngoài 78 người được xác định thiệt mạng, còn hàng chục người mất tích và nhiều khả năng số người tử vong còn tiếp tục tăng. Công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tiến hành.
Vụ lật thuyền này là tai nạn đường thủy nghiêm trọng mới nhất xảy ra tại Congo – quốc gia châu Phi thường xuyên ghi nhận các vụ tai nạn đường thủy đáng tiếc do tình trạng chở quá tải và không tuân thủ luật giao thông.
(ANTV) - Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành cơ sở D3 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM vừa tổ chức Lễ xuất quân các khối tham gia huấn luyện kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sau khi hoàn thành giai đoạn một, 567 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu sẽ tiếp tục di chuyển ra Hà Nội để tham gia huấn luyện, duyệt binh trong đội hình A80.
(ANTV) - Sáng 2/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện rất khẩn trương, bài bản, việc sắp xếp lại Công an cấp tỉnh, cấp xã đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025 đã bảo đảm đồng bộ với sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel tuyên bố nước này sẽ đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa từ lực lượng Houthi ở Yemen. Thông điệp được đưa ra sau khi quân đội Israel đánh chặn một tên lửa được phóng từ Yemen về phía lãnh thổ Israel.
(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Toàn mức án tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (tổng hình phạt tử hình).
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng truy nã về tội đánh bạc Nguyễn Văn Hoàng, trú tỉnh Đồng Nai khi đối tượng xuất hiện trên địa bàn.
(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.
(ANTV) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/7 đã không có mặt tại buổi thẩm vấn lần hai theo triệu tập của công tố viên đặc biệt liên quan đến cáo buộc ông từng lên kế hoạch thiết lập thiết quân luật.
(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).