(ANTV) - Canada và Ấn Độ đã thông báo trục xuất nhà ngoại giao của nhau trong bối cảnh tranh cãi giữa hai bên liên quan tới vụ sát hại một người Canada gốc Sikh hồi năm ngoái.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết nước này yêu cầu 6 nhà ngoại giao Canada ở New Delhi phải rời khỏi quốc gia Nam Á này muộn nhất là trước đêm 19/10. Ấn Độ cũng thông báo đã rút nhân viên ngoại giao của nước này ở Canada về nước, trong đó có Cao ủy Sanjay Kumar Verma.
Động thái trên diễn ra sau khi Ottawa cho rằng cao ủy Ấn Độ và những nhà ngoại giao khác liên quan đến cuộc điều tra mà Canada đang tiến hành về cái chết của một người Canada gốc Sikh có tên là Hardeep Singh Nijjar hồi tháng 6 năm ngoái. Ấn Độ bác bỏ nghi vấn này.
Quan hệ giữa Canada và Ấn Độ căng thẳng từ hồi tháng 9/2023 sau tranh cãi hai bên liên quan đến vụ việc nói trên. Kể từ thời điểm đó đến nay, tranh cãi nói trên khiến hai nước nhiều lần trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.
Bầu cử Mỹ: Bà Kamala Harris hướng tới nhóm cử tri nam giới da màu
Ngày 14/10, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố kế hoạch cung cấp khoản vay hỗ trợ cho các doanh nhân da màu nhằm tạo thêm nhiều việc làm cũng như tăng cường hỗ trợ y tế đối với nhóm cử tri quan trọng này. Đây là nỗ lực mới nhất của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ nhằm giành thêm sự ủng hộ của khối cử tri nam da màu gốc Phi.
Bà Harris cam kết, nếu trở thành Tổng thống Mỹ, bà sẽ phân phối 1 triệu khoản vay trị giá lên tới 20.000 USD cho các doanh nhân da màu để phát triển kinh tế hoặc nhằm xóa nợ doanh nghiệp. Ngoài ra, bà cũng cung cấp các khoản ưu đãi liên bang và xóa nợ vay giáo dục để khuyến khích nam giới da màu tham gia đào tạo làm giáo viên, đồng thời tạo thêm nhiều chương trình học nghề và cơ hội cấp chứng chỉ cho cộng đồng này. Nhiều người đã bày tỏ ủng hộ với cam kết của ứng cử viên Tổng thống.
Trước đó, các vấn đề sức khỏe phổ biến của nam giới da màu như bệnh hồng cầu hình liềm, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt và các thách thức về sức khỏe tâm thần cũng đã được bà Harris đưa ra trong cam kết tranh cử của mình. Cam kết được đưa ra trước thời điểm bà Harris tham gai vận động tranh cử tại thành phố Erie, bang Pennsylvania, nơi có sự tham dự của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Fetterman cùng một số nhân vật nổi tiếng nam giới giới gốc phi.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.