Thứ Ba, 20/01/2026 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Gia tăng căng thẳng ngoại giao Ấn Độ - Canada

(ANTV) - Canada và Ấn Độ đã thông báo trục xuất nhà ngoại giao của nhau trong bối cảnh tranh cãi giữa hai bên liên quan tới vụ sát hại một người Canada gốc Sikh hồi năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết nước này yêu cầu 6 nhà ngoại giao Canada ở New Delhi phải rời khỏi quốc gia Nam Á này muộn nhất là trước đêm 19/10. Ấn Độ cũng thông báo đã rút nhân viên ngoại giao của nước này ở Canada về nước, trong đó có Cao ủy Sanjay Kumar Verma.

Động thái trên diễn ra sau khi Ottawa cho rằng cao ủy Ấn Độ và những nhà ngoại giao khác liên quan đến cuộc điều tra mà Canada đang tiến hành về cái chết của một người Canada gốc Sikh có tên là Hardeep Singh Nijjar hồi tháng 6 năm ngoái. Ấn Độ bác bỏ nghi vấn này.

Quan hệ giữa Canada và Ấn Độ căng thẳng từ hồi tháng 9/2023 sau tranh cãi hai bên liên quan đến vụ việc nói trên. Kể từ thời điểm đó đến nay, tranh cãi nói trên khiến hai nước nhiều lần trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.

Bầu cử Mỹ: Bà Kamala Harris hướng tới nhóm cử tri nam giới da màu

Ngày 14/10, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố kế hoạch cung cấp khoản vay hỗ trợ cho các doanh nhân da màu nhằm tạo thêm nhiều việc làm cũng như tăng cường hỗ trợ y tế đối với nhóm cử tri quan trọng này. Đây là nỗ lực mới nhất của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ nhằm giành thêm sự ủng hộ của khối cử tri nam da màu gốc Phi.

Bà Harris cam kết, nếu trở thành Tổng thống Mỹ, bà sẽ phân phối 1 triệu khoản vay trị giá lên tới 20.000 USD cho các doanh nhân da màu để phát triển kinh tế hoặc nhằm xóa nợ doanh nghiệp. Ngoài ra, bà cũng cung cấp các khoản ưu đãi liên bang và xóa nợ vay giáo dục để khuyến khích nam giới da màu tham gia đào tạo làm giáo viên, đồng thời tạo thêm nhiều chương trình học nghề và cơ hội cấp chứng chỉ cho cộng đồng này. Nhiều người đã bày tỏ ủng hộ với cam kết của ứng cử viên Tổng thống.

Trước đó, các vấn đề sức khỏe phổ biến của nam giới da màu như bệnh hồng cầu hình liềm, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt và các thách thức về sức khỏe tâm thần cũng đã được bà Harris đưa ra trong cam kết tranh cử của mình. Cam kết được đưa ra trước thời điểm bà Harris tham gai vận động tranh cử tại thành phố Erie, bang Pennsylvania, nơi có sự tham dự của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Fetterman cùng một số nhân vật nổi tiếng nam giới giới gốc phi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm