(ANTV) - Các vụ giao tranh lẻ tẻ giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban tại khu vực biên giới hai nước đang leo thang nghiêm trọng hơn, khi trong ngày 25/8, hai bên đều tiến hành những cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhau. Liên hợp quốc cùng một số nước trong khu vực đã phải lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế giảm căng thẳng.
Thông báo từ phong trào Hezbollah nêu rõ, lực lượng này đã phóng 320 tên lửa hướng tới nhiều vị trí ở Israel, trong đó có các căn cứ và doanh trại quân đội. Ngoài ra, Hezbollah cũng đưa số lượng lớn thiết bị bay không người lái vào các vị trí sâu trong lãnh thổ Israel. Phong trào này gọi vụ tấn công là phản ứng ban đầu để đáp trả vụ ám sát chỉ huy quân sự cấp cao Fuad Shukr của Hezbollah hồi tháng trước.
Trước đó, cùng ngày, quân đội Israel đã tiến hành các đợt không kích phủ đầu tại Liban với lý do nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công quy mô lớn của Hezbollah vào lãnh thổ Israel. Theo quân đội Israel, các máy bay chiến đấu đã phá hủy hàng ngàn bệ phóng rocket của Hezbollah đang nhắm vào miền Bắc và miền Trung Israel. Chính phủ Israel cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 48h từ sáng 25/8.
LHQ đã bày tỏ lo ngại, đồng thời kêu gọi tất cả các bên ngừng bắn, kiềm chế và không leo thang căng thẳng. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ai Cập đã ra tuyên bố cảnh báo về nguy cơ hình thành một chiến trường mới tại Liban.
Thảm họa môi trường sau vụ Houthi tấn công tàu chở dầu
Mỹ mới đây vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ thảm họa môi trường tại Biển Đỏ, sau khi Houthi tấn công tàu chở dầu Sounion thuộc sở hữu của Hy Lạp ở ngoài khơi Yemen.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller nhận định các vụ tấn công liên tiếp của Houthi có nguy cơ khiến 1 triệu thùng dầu bị tràn ra Biển Đỏ, gấp 4 lần quy mô thảm họa tràn dầu Exxon Valdez vào năm 1989 tại vùng biển Alaska. Theo người phát ngôn, mặc dù các thủy thủ đã sơ tán, song Houthi dường như muốn đánh chìm Sounion và số hàng hóa trên tàu.
Tàu chở dầu Sounion bị lực lượng Houthi tại Yemen tấn công khi đang di chuyển qua Biển Đỏ. Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết đã phát hiện 3 vụ cháy trên tàu. Aspides - Phái bộ hải quân của Liên minh châu Âu (EU) - đã giải cứu được 23 thủy thủ Philippines và 2 thủy thủ Nga trên con tàu này.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.