(ANTV) - Tiếp tục chiến dịch tấn công xuyên biên giới vào Liban nhằm trấn áp lực lượng Hezbollah, trong 21/8và sáng 22/8, không quân Israel đã tiến hành nhiều đợt không kích dữ dội đánh phá các mục tiêu của nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn ở miền Nam Liban.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, trong đêm qua và sáng nay, máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành nhiều đợt không kích liên tiếp, đánh phá hàng loạt mục tiêu của Hezbollah ở 10 địa điểm khác nhau thuộc phía Nam Liban. Trong số các mục tiêu của Hezbollah bị tấn công có các kho chứa vũ khí, cấu trúc quân sự và bệ phóng dùng trong các cuộc tập kích tên lửa sang lãnh thổ Israel. Các đợt không kích mới nhất nhằm đáp trả vụ Hezbollah phóng hơn 50 quả tên lửa tấn công thị trấn Katzrin ở Cao nguyên Golan vào ngày hôm qua khiến một người Israel bị thương.
Ấn Độ: Nổ nhà máy dược phẩm, hơn 50 người thương vong
Vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất dược phẩm ở bang AnHra Pradesh, miền Nam Ấn Độ đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.
Vụ nổ xảy ra vào giờ ăn trưa tại nhà máy dược phẩm Escientia Advanced Sciences, bắt đầu hoạt động vào năm 2019. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin công ty này sản xuất nhiều loại hóa chất trung gian và thành phần dược phẩm hoạt tính. Chính quyền bang AnHra Pradesh đã ra lệnh điều tra vụ việc nổ nhà máy dược phẩm này. Thống đốc bang đã bày tỏ sự đau buồn trước sự thiệt mạng của những công nhân.
(ANTV) - Được khởi xướng từ năm 2017, ngày 12/12 - Ngày của phở đã trở thành hoạt động thường niên với quy mô và ý nghĩa ngày càng mở rộng, góp phần tôn vinh, lan toả nét văn hoá ẩm thực đặc sắc Việt Nam. Năm nay, Ngày của Phở sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 tháng 12 tại TPHCM với sự tham gia của hơn 30 thương hiệu nổi tiếng trên cả nước.
(ANTV) - Sáng 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những chính sách mới liên quan thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quy định tại Thông tư 51/2025/TT-BTC về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Những thay đổi được đánh giá vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, vừa tăng cường kỷ cương quản lý thuế.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.