(ANTV) - Vé tham quan thành phố Venice của Italia gần như chắc chắn sẽ tăng vào năm 2025. Thông tin được giới chức nước này đưa ra sau thời gian thử nghiệm hệ thống thanh toán mới dành cho du khách đến địa điểm nổi tiếng này.
Hồi tháng 4, Venice đã lần đầu tiên đưa ra mức phí 5 Euro (5,44 USD) đối với du khách đến thành phố vào những ngày đặc biệt tắc nghẽn, với hy vọng khoản phí này sẽ ngăn chặn tình trạng quá tải du khách trong một số thời điểm.
Kế hoạch thí điểm được cho sẽ mở đường cho một giai đoạn tham vấn nhằm đưa ra quyết định về phương thức tiến hành dự án trong tương lai.
Ủy viên Hội đồng thành phố Venice chịu trách nhiệm về du lịch và gắn kết xã hội - cho hay đánh giá ban đầu là tích cực, dù số lượng du khách tới Venice vẫn quá đông
Dự kiến, hệ thống sẽ được đổi mới vào năm 2025, tuy nhiên chưa rõ mức phí cụ thể du khách sẽ phải trả.
Phát hiện mới về vật chủ lây virus H5N1 sang người
Theo phân tích của một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các thụ thể trong tế bào hô hấp của con người để thí nghiệm phản ứng với virus H5N1 từ 2 vật chủ mang mầm bệnh này là bò và gia cầm.
Qua đó, họ nhận thấy virus trên bò bám dính mạnh hơn so với virus có nguồn gốc từ gia cầm, khiến chủng cúm này dễ lây lan hơn.
H5N1 là một loại virus cúm A có khả năng gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở gia cầm. Dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu bắt đầu từ những năm 2000, khiến gà chết hàng loạt ở nhiều khu vực.
Một loạt trường hợp mắc bệnh ở nhiều loài động vật có vú đã được phát hiện kể từ năm 2020. Đáng chú ý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tiếp nhận báo cáo 28 trường hợp nhiễm cúm A/H5N1 trên người, song chưa ghi nhận ca bệnh nào lây truyền từ người sang người.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.