Thứ Sáu, 28/03/2025 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giải cứu người bị chôn vùi 5 ngày ở Nam Phi

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Nam Phi hôm 11/5 đã cứu hộ thành công một người đàn ông bị chôn vùi trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập trước đó 5 ngày. Hiện công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang được nhà chức trách Nam Phi khẩn trương thực hiện.

Trước đó, chiều 6/5, một chung cư đang được xây dựng ở thành phố phía Nam George đã bất ngờ đổ sập, trong khi 81 người đang có mặt tại hiện trường. Sau khi sự cố xảy ra, các đội cứu hộ đã làm việc bất kể ngày đêm để giải cứu những người bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Gabriel Guambe, công nhân xây dựng 32 tuổi khi nghe thấy tiếng rên rỉ của anh dưới đống đổ nát. Anh Guambe được đưa ra ngoài chỉ vài giờ sau khi được phát hiện. Chính quyền địa phương cho biết anh Guambe đang hồi phục tốt và sẽ đoàn tụ với gia đình vào ngày 13/5.

Trên trang web chính thức, chính quyền thành phố George đã cập nhật số liệu thống kê với 14 người tử vong, 14 người đang trong bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 38 người chưa liên lạc được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỏi được mùa nhưng không được giá

Tỏi được mùa nhưng không được giá

Kinh tế 28/03/2025

(ANTV) - Tỏi Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa từ lâu nổi tiếng với chất lượng thơm, cay đặc trưng. Năm nay, nông dân đón vụ mùa bội thu với năng suất cao, nhưng giá bán lại sụt giảm đáng kể. Chi phí đầu tư lớn, đầu ra bấp bênh khiến nhiều nông dân gặp khó khăn. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tìm hướng đi bền vững, nâng cao giá trị và ổn định thị trường cho tỏi Ninh Hoà.

Doanh thu bán lẻ của TP.HCM tăng so với cùng kỳ

Doanh thu bán lẻ của TP.HCM tăng so với cùng kỳ

Kinh tế 28/03/2025

(ANTV) - Sau chu kỳ mua sắm sôi động, nhu cầu tiêu dùng của người dân trở lại trạng thái bình thường. Theo đó, doanh thu ở một số nhóm mặt hàng giảm so với tháng trước như lương thực, thực phẩm; đồ dùng, dụng cụ trang thiết bị gia đình. Tính chung hai tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 212.700 tỉ đồng, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất làm cao tốc nối Long Thành - Hồ Tràm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất làm cao tốc nối Long Thành - Hồ Tràm

Kinh tế 28/03/2025

(ANTV) - Nhằm góp phần hoàn thiện mạng lưới đường giao thông đối ngoại, giúp phát triển mạnh mẽ ngành du lịch, dịch vụ theo hướng đẳng cấp quốc tế cho khu vực Hồ Tràm nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung sau khi sân bay Long Thành đưa vào vận hành. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất Chính phủ xây dựng tuyến cao tốc kết nối từ sân bay Long Thành đến Hồ Tràm với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng.

Hàn Quốc điều thêm 1.000 binh lính hỗ trợ kiểm soát cháy rừng

Hàn Quốc điều thêm 1.000 binh lính hỗ trợ kiểm soát cháy rừng

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 28/3, quân đội Hàn Quốc đã triển khai thêm 1.000 binh lính và 49 trực thăng để giúp dập tắt các đám cháy rừng đã tàn phá các tỉnh miền Đông Nam nước này. Đáng chú ý trong đợt tăng cường lực lượng này, có sự tham gia của 4 trực thăng thuộc lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Xem thêm