(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Nam Phi hiện vẫn đang tìm cách di chuyển hàng nghìn tấn bê tông để tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi nhiều ngày dưới đống đổ nát của một tòa chung cư 5 tầng bị sập trong quá trình xây dựng ở thành phố George (miền Nam nước này) ngày 6/5 vừa qua.
Nhà chức trách địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 9 người, sau khi một công nhân đã qua đời tại bệnh viện vì thương tích quá nghiêm trọng. Trong số 28 công nhân được giải cứu khỏi hiện trường, 21 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Chính quyền thành phố George đã triển khai các thiết bị nâng hạng nặng, cùng nhiều máy móc cỡ lớn để di chuyển đất đá. Tuy nhiên, không có trường hợp sống sót nào được tìm thấy hoặc đưa ra ngoài kể từ ngày 8/5.
Giới chức địa phương lo ngại rằng số người thiệt mạng có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc này.
Cướp biển tấn công một tàu gần thành phố cảng Aden của Yemen
Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) vừa tiếp nhận thông tin về một vụ cướp bất thành nhằm vào một tàu nằm cách cảng Aden của Yemen 195 hải lý về phía Đông.
Theo thuyền trưởng, một tàu nhỏ chở theo khoảng 5 hoặc 6 đối tượng có vũ trang và mang theo thang đã cố gắng tiếp cận tàu trên.
Sau khi nổ súng uy hiếp, nhóm này đã phải từ bỏ âm mưu cướp tàu khi đội an ninh trên tàu nổ súng đáp trả. Con tàu và các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn. Tàu này hiện đang tiếp tục hành trình để đến cảng tiếp theo.
Các nguồn tin hàng hải nhận định nhiều khả năng cướp biển lợi dụng việc buông lỏng các biện pháp an ninh hoặc sự hỗn loạn do các cuộc tấn công tàu thuyền của Houthi để thực hiện các vụ cướp tàu.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.