(ANTV) - Viện Y tế Công cộng quốc gia của Cộng hòa dân chủ Congo thông báo, các kết quả xét nghiệm cho thấy, “dịch bệnh bí ẩn” khiến hơn 50 người ở Tây Bắc nước này tử vong, thực chất là bệnh sốt rét.
Đầu năm nay, ít nhất 943 người ở tỉnh Equateur, CHDC Congo đã mắc "căn bệnh bí ẩn", trong đó có 52 người tử vong. Các triệu chứng bệnh bao gồm sốt, mệt mỏi, nôn ói và sụt cân. Ban đầu, giới chức y tế CHDC Congo nghi ngờ nguyên nhân tử vong có thể là do bệnh sốt rét hoặc ngộ độc thực phẩm. Viện Y tế Công cộng quốc gia của CHDC Congo cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm đã xác nhận rằng đó là bệnh sốt rét.
Trước đó, một đợt bùng phát dịch bệnh vào tháng 12 năm ngoái, ban đầu không rõ nguyên nhân, cuối cùng cũng đã được xác định là bệnh sốt rét.
Hàn Quốc dốc toàn lực ứng phó cháy rừng
Trước diễn biến các vụ cháy rừng đang diễn ra nghiêm trọng tại phía Đông Nam Hàn Quốc, Quyền Tổng thống Han Duck Soo đã chỉ thị cho các chính quyền khu vực dốc toàn lực để sơ tán người dân khỏi các khu vực bị ảnh hưởng.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc cũng đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan, gồm Cục Lâm nghiệp, Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia và Bộ Quốc phòng, triển khai tất cả các thiết bị và nhân sự để khống chế cháy rừng càng nhanh càng tốt, chú trọng đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hỏa và các nhân lực khác tham gia dập lửa.
Các đám cháy rừng khởi phát ở quận Sancheong từ ngày 21/3 đến nay đang lan nhanh sang các khu vực lân cận do gió mạnh, thời tiết khô. Trong ngày 25/3, cháy rừng nghiêm trọng tại quận Uiseong, cách thủ đô Seoul khoảng 180km về phía Đông Nam, đã thiêu rụi hoàn toàn chùa cổ Gounsa hơn 1.000 năm tuổi ở địa phương này.
Vụ cháy rừng lần này được nhận định là lớn thứ 3 trong lịch sử Hàn Quốc.
(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.
(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.
(ANTV) - Với thủ đoạn tinh vi và có hệ thống, nhóm đối tượng do Đặng Ngọc Minh (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hải Đăng) cầm đầu đã chỉ đạo làm giả hàng loạt tài liệu, "phù phép" các thiết bị điện nhập khẩu từ Trung Quốc thành hàng có xuất xứ Canada.
(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.
(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
(ANTV) - Sáng 03/7, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 13 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phấn đấu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030
(ANTV) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt 9,52%. Đây là mức tăng trưởng được đánh giá là tích cực, đảm bảo cơ sở để cả năm 2026 đạt mức tăng trưởng 2 con số như mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Ngày 03/7, Cảnh sát quốc gia Iran thông báo sẽ triển khai 265.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ tang Đại giáo chủ Ali Khamenei - chuỗi sự kiện kéo dài trong nhiều ngày tại nhiều địa điểm và có sự tham dự của hàng triệu tín đồ Hồi giáo.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tại Konstantinovka và sắp hoàn tất việc đánh bật các đơn vị Ukraine còn lại ở thành phố chiến lược này.