(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức chỉ định 3 huyện Ulju, Uiseong và Hadong ở miền Đông Nam bị cháy rừng tàn phá nghiêm trọng là các khu vực thảm họa đặc biệt. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt những đám cháy chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
Trước đó, vào ngày 22/3, huyện Sancheong cũng đã được chỉ định là khu vực thảm họa đặc biệt. Các khu vực được chỉ định sẽ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ nhằm giảm thiểu tác động của thảm họa. Đặc biệt, quyết định này được đưa ra khi hơn 2.700 người đã phải sơ tán do các đám cháy rừng.
Tính đến nay, lực lượng cứu hỏa đã ghi nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người bị thương do cháy rừng. Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck Soo đã kêu gọi chính phủ và các cơ quan liên quan triển khai mọi nỗ lực để khống chế các đám cháy rừng đang hoành hành, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho các lực lượng cứu hỏa và hỗ trợ những người dân bị mất nhà cửa. Ông cam kết sẽ triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho công tác phục hồi khi các đám cháy được khống chế.
IEA: Lượng phát thải CO2 năm 2024 đạt mức kỷ lục
Ngày 24/3, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã công bố Báo cáo Phân tích Năng lượng toàn cầu 2025. Theo đó, nhu cầu năng lượng đạt mức cao kỷ lục, kéo theo mức phát thải CO2 tăng 0,8% trong năm 2024.
Theo cơ quan này, mặc dù tốc độ phát thải đã chậm lại vào năm ngoái, nhưng lượng khí thải liên quan đến năng lượng vẫn tăng 0,8%, chủ yếu do các đợt nắng nóng.
Mặc dù, thế giới vẫn chưa đạt đến điểm chuyển đổi hoàn toàn sang năng lượng không carbon, nhưng xu hướng đang đi theo hướng tích cực. IEA nhấn mạnh rằng thế giới đang đi đúng hướng để điện khí hóa các lĩnh vực tiêu dùng quan trọng. Cụ thể việc triển khai năng lượng mặt trời, gió, hạt nhân, xe điện và máy bơm nhiệt từ năm 2019 đến nay đã giúp tránh được 2,6 tỷ tấn CO2 mỗi năm, tương đương với 7% lượng khí thải toàn cầu.
Tuy nhiên, để đạt mục tiêu giảm phát thải sâu hơn, các quốc gia cần đẩy nhanh tốc độ triển khai các công nghệ năng lượng sạch và giảm sự phụ thuộc vào than đá và dầu mỏ.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.