(ANTV) - Một vụ giẫm đạp nghiêm trọng đã diễn ra tại sân ga số 14 và 15 nhà ga tàu hỏa New Delhi, Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, tạo ra tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra khi lượng lớn người dân chen chúc để lên các chuyến tàu dẫn tới lễ hội tôn giáo Kumbh Mela lớn nhất thế giới.
Vụ việc xảy ra tại Ga xe lửa New Delhi khi hành khách đang chờ lên tàu đến thành phố Prayagraj, nơi lễ hội Maha Kumbh đang diễn ra. Theo truyền thông địa phương, trong số những người thiệt mạng có 10 phụ nữ và 3 trẻ em.
Trong khi đó, giới chức địa phương cho biết, nhiều nạn nhân là những người hành hương đang trên đường đến lễ hội.
Các biện pháp khắc phục đang được triển khai, nhân viên cứu hộ cùng các bệnh viện đã sẵn sàng đối phó với tình huống cấp bách. Chính phủ Ấn Độ đã gửi lời chia buồn và yêu cầu điều tra vụ việc.
Tấn công bằng dao tại Áo, 5 người thương vong
Ít nhất 1 cậu bé đã thiệt mạng và 4 người khác trong độ tuổi từ 14 đến 32, bị thương trong một vụ đâm dạo tại thành phố Villach, miền Nam nước Áo. Hung thủ ngay sau đó đã bị bắt giữ.
Vụ việc xảy ra vào khoảng trước 4 giờ chiều giờ địa phương. Một tài xế giao đồ ăn đã chứng kiến vụ tấn công và đâm xe vào hung thủ khiến hắn bị thương nhẹ và đã bị bắt "ngay sau vụ tấn công."
Theo thông tin sơ bộ từ cảnh sát, nghi phạm là người tị nạn Syria, 23 tuổi có giấy phép cư trú hợp lệ và không có tiền án. Cảnh sát cho biết không rõ liệu nghi phạm có hành động một mình hay còn có đồng phạm khác. Hiện, cảnh sát Áo vẫn đang tiếp tục điều tra động cơ vụ tấn công.
Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau vụ tấn công bằng xe hơi ở thành phố Munich của Đức khiến một bé gái hai tuổi và mẹ của bé tử vong.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an địa phương theo hướng sắp xếp tinh gọn từ 03 cấp thành 02 cấp (Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã), Bộ Công an hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an từ ngày 01/3/2025 như sau:
Thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Bộ Công an và Công an địa phương theo hướng từ 3 cấp thành 2 cấp (Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã), Bộ Công an hướng dẫn tổ chức, cá nhân tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố (từ ngày 1/3/2025) như sau:
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng. Việc ký kết một thỏa thuận khoáng sản đã không diễn ra theo dự kiến sau cuộc tranh luận căng thẳng giữa 2 Tổng thống.
(ANTV) - Ngày 1/3, hàng triệu tín đồ Hồi giáo tại các quốc gia Trung Đông-Bắc Phi, bắt đầu đón tháng lễ Ramadan 2025 với các sinh hoạt tôn giáo và nghi lễ linh thiêng. Năm nay, Ramadan dự kiến bắt đầu từ ngày 1/3 và kết thúc vào ngày 29/3 với lễ hội Eid al-Fitr – “Lễ hội phá vỡ nhịn ăn”. Đây là dịp để cộng đồng Hồi giáo cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ yêu thương và tưởng nhớ những người đã khuất.
(ANTV) - Những thập kỷ gần đây, Ấn Độ đã phải đối mặt với tình trạng mất rừng nghiêm trọng mà nguyên nhân là do việc thay đổi mục đích sử dụng đất, dân số ngày càng tăng, biến đổi khí hậu và đặc biệt là nạn phá rừng. Tại bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ, nơi buôn bán gỗ trái phép là ngành công nghiệp khổng lồ, một người phụ nữ đã nỗ lực suốt hơn 2 thập kỷ qua để lập nên những đội quân ngăn chặn lâm tặc, cũng như truyền bá nhận thức về bảo vệ rừng.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đang quyết liệt thực hiện các chính sách nhằm triệt phá các băng nhóm tội phạm viễn thông và đang nhận được sự phối hợp của các quốc gia láng giềng. Mới đây, hàng chục công dân Indonesia được cho là nạn nhân của hoạt động lừa đảo, buôn người ở Myawaddy, Myanmar, đã được cảnh sát Thái Lan hộ tống đến sân bay Don Muang ở Bangkok để trở về nước.
(ANTV) - Trò lừa đảo kiếm tiền bằng việc lợi dụng sự mê tín dị đoan dù đã được các phương tiện truyền thông cũng như các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa tỉnh ngộ. Mới đây, một vụ lừa đảo tinh vi đã bị Công an Đắk Lắk phát hiện, khi một nhóm đối tượng lợi dụng sự mê tín dị đoan để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Vì sao tình trạng lợi dụng tâm linh để chiếm đoạt tài sản vẫn xảy ra?
(ANTV) - Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết đã phối hợp với UBND xã Hải Yang xác minh làm rõ để xử lý đối với ông Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang) về hành vi khám-chữa bệnh không có giấy phép.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga, ngày 28/2, tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Thư ký Hội đồng an ninh Nga, Xéc-gây Xôi-gu đang có chuyến công tác tới nước này.
(ANTV) - Chiều 28/2, Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2025.