Thứ Ba, 13/01/2026 06:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nigeria: Giẫm đạp tại lễ hội thiếu nhi, ít nhất 30 trẻ em thiệt mạng

(ANTV) - Hôm 18/12, ít nhất 30 trẻ em đã tử vong và hàng chục trẻ bị thương trong vụ giẫm đạp tại một lễ hội dành cho thiếu nhi được tổ chức tại Ibadan, thủ phủ bang Oyo, Tây Nam Nigeria.

Thảm kịch xảy ra sau khi các nhà tổ chức sự kiện công bố kế hoạch phân phát tiền mặt cho 5.000 trẻ em, kéo theo một cuộc chen lấn hỗn loạn để vào khuôn viên trường trung học, nơi diễn ra hội chợ.

Trong tuyên bố được đưa ra ngay sau đó, giới chức bang Oyo cho rằng việc thiếu kế hoạch và sự phối hợp của các nhà tổ chức sự kiện tư nhân đã gây ra vụ việc thương tâm.

Hiện nhà chức trách Nigeria vẫn chưa đưa ra danh sách đầy đủ các nạn nhân, do các em được đưa đến nhiều bệnh viện khác nhau trên khắp Ibadan để điều trị. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Liberia: Hỏa hoạn lớn bùng phát tại tòa nhà Quốc hội

Ngày 18/12, lực lượng cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy tại tòa nhà Quốc hội Liberia ở thủ đô Monrovia. Đây là lần thứ 2 công trình này bị cháy trong vòng một tuần qua.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một số nghi phạm có mặt tại khu vực khi vụ cháy mới nhất bùng phát. Hiện, nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. Cảnh sát cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các vụ việc này có liên quan.

Các vụ hỏa hoạn xảy ra trong bối cảnh phe đối lập tại Liberia đang tiến hành các cuộc biểu tình để phản đối động thái bãi nhiệm Chủ tịch Quốc hội Konati Koffa, người đang phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng. Những người biểu tình cũng kêu gọi tổng thống từ chức. Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người biểu tình và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm