Thứ Bảy, 10/01/2026 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bắt giữ 6 đối tượng liên quan vụ giẫm đạp tại Ấn Độ

(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ thông báo đã bắt giữ 6 người, gồm 4 nam giới và 2 nữ giới, liên quan đến vụ giẫm đạp nghiêm trọng tại bang Uttar Pradesh miền Bắc Ấn Độ hôm 2/7, khiến 121 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại một buổi lễ của các tín đồ Hindu ở thành phố Hathras, cách thủ đô New Delhi khoảng 200 km về phía Đông Nam. Theo cảnh sát, khoảng 250.000 người đã tụ tập tại sự kiện này, nhiều gấp 3 lần sức chứa cho phép.

Sự cố xảy ra khi bài giảng đạo kết thúc và đám đông tín đồ tìm cách tiếp cận sân khấu để có thể chạm tay vào nhà truyền giáo nổi tiếng Suraj Pal Singh. Một số nguồn tin khác cho biết cơn bão bụi dữ dội đã gây ra hoảng loạn khi mọi người rời khỏi sự kiện.

Cả 6 đối tượng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra đều là phụ tá của nhà truyền giáo Suraj Pal Singh. Khi tình trạng giẫm đạp xảy ra, cả 6 người này đều bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hezbollah phóng hàng trăm tên lửa nhằm vào Israel

Nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban ngày 4/7 cho biết đã phóng hơn 200 tên lửa và huy động thiết bị bay không người lái mang theo chất nổ nhằm vào các vị trí quân sự của Israel.

Tuyên bố của Hezbollah khẳng định đợt không kích này nhằm đáp trả vụ tấn công trước đó của Israel nhằm vào Hezbollah, khiến 1 thủ lĩnh cấp cao của lực lượng này thiệt mạng. Một nguồn tin thân cận với nhóm mô tả thủ lĩnh vừa thiệt mạng là chỉ huy của Hezbollah chịu trách nhiệm về một trong 3 khu vực ở miền Nam Liban. Đây là thủ lĩnh thứ 2 của Hezbollah thiệt mạng trong các vụ tấn công của Israel trong gần 1 tháng qua.

Căng thẳng dọc biên giới Liban - Israel leo thang sau khi xung đột giữa phong trảo Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ tại Gaza hồi tháng 10 năm ngoái. Những ngày gần đây, các cuộc tấn công qua lại giữa 2 bên ngày càng gia tăng, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng ở khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, các bất động sản như nhà riêng lẻ, chung cư, sản phẩm trong dự án sẽ có mã định danh điện tử. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 357 về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản vừa được Chính phủ ban hành.

Xem thêm