(ANTV) - Các cuộc giao tranh ác liệt qua biên giới đã bùng phát trở lại giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban. Theo đó, Tel Aviv cho biết, trong đêm 15/7, Hezbollah đã mở 2 cuộc tấn công với khoảng 20 quả tên lửa, nhằm vào một loạt khu dân cư phía Bắc Israel.
Theo quân đội Israel, phần lớn số vũ khí của Hezbollah đã bị Hệ thống phòng không Vòm sắt đánh chặn, số còn lại rơi vào các khu vực trống trải và không gây ra bất kỳ thương vong nào.
Các đợt tập kích tên lửa của Hezbollah được tiến hành ít giờ sau loạt vụ không kích của Israel nhằm vào nhiều mục tiêu của nhóm này ở miền Nam Liban. Trong đó, cuộc không kích tại khu vực Bint Jbeil đã phá hủy một kho vũ khí và khiến một thành viên Hezbollah thiệt mạng.
Căng thẳng dọc biên giới Liban - Israel leo thang sau khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ tại Gaza hồi tháng 10 năm ngoái. Thời gian gần đây, các cuộc tấn công qua lại giữa 2 bên ngày càng gia tăng, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng ở khu vực.
Houthi tấn công 3 tàu ở Biển Đỏ và Địa Trung Hải
Chiến sự tại Gaza cũng kéo theo việc gia tăng hành động quân sự trên các vùng biển thuộc khu vực. Lực lượng Houthi ở Yemen vừa cho biết, đã tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào 3 tàu ở khu vực Biển Đỏ và Địa Trung Hải, sử dụng tên lửa đạn đạo, thiết bị bay và thuyền không người lái.
Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công nhắm vào tàu “BENTLEY I” và tàu chở dầu “CHIOS Lion” ở Biển Đỏ, sử dụng một số tên lửa đạn đạo, thiết bị bay không người lái mang bom và thuyền không người lái. Một mục tiêu khác là tàu Olvia ở Địa Trung Hải, do Houthi thực hiện với sự hợp tác của nhóm “Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq”.
Ngoài ra, Houthi cũng lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào tàu MSC UNIFIC của Israel ở Vịnh Aden và nhiều mục tiêu tại thành phố Eilat phía Nam Israel. Houthi nhấn mạnh sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Israel cho đến khi cuộc chiến ở Gaza chấm dứt.
Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ cho biết các lực lượng của nước này đã phá hủy 2 máy bay không người lái và một thuyền không người lái ở Biển Đỏ trong 24h qua.
(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.
(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.