(ANTV) - Các cuộc giao tranh ác liệt qua biên giới đã bùng phát trở lại giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban. Theo đó, Tel Aviv cho biết, trong đêm 15/7, Hezbollah đã mở 2 cuộc tấn công với khoảng 20 quả tên lửa, nhằm vào một loạt khu dân cư phía Bắc Israel.
Theo quân đội Israel, phần lớn số vũ khí của Hezbollah đã bị Hệ thống phòng không Vòm sắt đánh chặn, số còn lại rơi vào các khu vực trống trải và không gây ra bất kỳ thương vong nào.
Các đợt tập kích tên lửa của Hezbollah được tiến hành ít giờ sau loạt vụ không kích của Israel nhằm vào nhiều mục tiêu của nhóm này ở miền Nam Liban. Trong đó, cuộc không kích tại khu vực Bint Jbeil đã phá hủy một kho vũ khí và khiến một thành viên Hezbollah thiệt mạng.
Căng thẳng dọc biên giới Liban - Israel leo thang sau khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ tại Gaza hồi tháng 10 năm ngoái. Thời gian gần đây, các cuộc tấn công qua lại giữa 2 bên ngày càng gia tăng, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng ở khu vực.
Houthi tấn công 3 tàu ở Biển Đỏ và Địa Trung Hải
Chiến sự tại Gaza cũng kéo theo việc gia tăng hành động quân sự trên các vùng biển thuộc khu vực. Lực lượng Houthi ở Yemen vừa cho biết, đã tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào 3 tàu ở khu vực Biển Đỏ và Địa Trung Hải, sử dụng tên lửa đạn đạo, thiết bị bay và thuyền không người lái.
Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công nhắm vào tàu “BENTLEY I” và tàu chở dầu “CHIOS Lion” ở Biển Đỏ, sử dụng một số tên lửa đạn đạo, thiết bị bay không người lái mang bom và thuyền không người lái. Một mục tiêu khác là tàu Olvia ở Địa Trung Hải, do Houthi thực hiện với sự hợp tác của nhóm “Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq”.
Ngoài ra, Houthi cũng lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào tàu MSC UNIFIC của Israel ở Vịnh Aden và nhiều mục tiêu tại thành phố Eilat phía Nam Israel. Houthi nhấn mạnh sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Israel cho đến khi cuộc chiến ở Gaza chấm dứt.
Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ cho biết các lực lượng của nước này đã phá hủy 2 máy bay không người lái và một thuyền không người lái ở Biển Đỏ trong 24h qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.