Thứ Tư, 23/04/2025 02:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong trong vụ không kích của Israel tăng cao

(ANTV) - Thương vong trong vụ không kích ngày hôm qua của Israel nhằm vào khu vực nhân đạo tại thành phố Khan Younis tiếp tục tăng cao, khi cơ quan y tế Gaza xác nhận đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.

Quân đội Israel khẳng định vụ tấn công này là nhằm vào 2 thủ lĩnh cấp cao của Hamas được cho là đã lên kế hoạch cho vụ tấn công vào Israel, dẫn đến xung đột lan rộng ở Gaza hồi tháng 10 năm ngoái.

Cũng theo phía Israel, phần lớn những người thiệt mạng đều là thành viên Hamas. Tuy nhiên, lực lượng Hamas đã bác thông tin trên, cho rằng nạn nhân đều là dân thường.

Trong khi đó, bệnh viện lớn duy nhất còn hoạt động tại Gaza là Nasser đã bị quá tải nghiêm trọng khi nhiều người bị thương trong vụ không kích của Israel được chuyển tới đây.

Ban lãnh đạo bệnh viện Nasser khẳng định, tình hình hiện tại là thảm họa, khi họ không có đủ thuốc men, dụng cụ y tế và giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.

Cựu Thủ tướng Pakistan tiếp tục vướng rắc rối pháp lý

Tòa án Pakistan vừa tuyên bố trắng án đối với cựu Thủ tướng nước này, ông Imran Khan, liên quan tới cáo buộc kết hôn bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông Khan sẽ không được phóng thích và đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ mới.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, cơ quan công tố đã không chứng minh được cáo buộc đối với ông Imran Khan và vợ là bà Bushra Bibi. Trước đó, cặp đôi bị kết án 7 năm tù do vi phạm quy định về thời gian tái hôn theo luật Hồi giáo.

Ngay sau phán quyết, nhà chức trách Pakistan đã ban bố các lệnh bắt giữ mới với ông Imran Khan liên quan tới 3 vụ án khác. Trong khi đó, Đảng PTI của ông Khan đã cảnh báo việc tiếp tục giam giữ cựu Thủ tướng sẽ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng chính trị đang làm tê liệt nền kinh tế nước này.

Trước thềm cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 2 tại Pakistan, ông Imran Khan đã phải đối mặt với 4 bản án tù, tuy nhiên đến nay tất cả đều bị đảo ngược hoặc tạm dừng thi hành án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự

Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Ngày 22/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án “Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự theo yêu cầu của NQ số 27- NQ/TW”. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ xây dựng Đề án chủ trì Hội thảo.

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, liên tỉnh

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, liên tỉnh

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM…, với nhiều thủ đoạn, quy luật hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh.

Tuyên án nữ "quái xế" tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ

Tuyên án nữ "quái xế" tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Sau gần một ngày xét xử và nghị án, chiều 22/4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tuyên án đối với 24 bị cáo trong vụ nhóm "quái xế" chạy xe máy tốc độ cao, tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu (Hà Nội).

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Để làm nên sự kiện thành công lễ kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ngày tháng Tư này, liên tục xuất hiện hình ảnh máy bay trực thăng mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bên các chiến đấu cơ nhào lộn trên bầu trời miền Nam.

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và đang tích cực, chủ động trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thời gian qua đã phát sinh những hạn chế, bất cập do một phần xuất phát từ việc thiếu cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý chưa đủ mạnh, chưa đáp ứng được tình hình thực tế của công tác tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hậu Giang: Xử lý đối tượng bình luận tiêu cực, phản cảm về sự hy sinh của cán bộ Công an

Hậu Giang: Xử lý đối tượng bình luận tiêu cực, phản cảm về sự hy sinh của cán bộ Công an

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hậu Giang làm việc với chủ tài khoản mạng xã hội bình luận sai sự thật, xúc phạm sự hy sinh của Thiếu tá Nguyễn Văn Kha, cán bộ Công an xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang và xúc phạm gia đình đồng chí Kha.

Tăng cường ghi hình, phạt nguội các phương tiện vi phạm giao thông

Tăng cường ghi hình, phạt nguội các phương tiện vi phạm giao thông

Xã hội 22/04/2025

(ANTV) - Trước thực trạng một bộ phận người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thiếu ý thức chấp hành quy định pháp luật, cố tình dừng, đỗ phương tiện sai quy định tại các khu vực cấm, gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đợt cao điểm ghi hình, xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm. Đây là giải pháp thiết thực nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như các ngày lễ lớn sắp tới.

Xem thêm