(ANTV) - Thương vong trong vụ không kích ngày hôm qua của Israel nhằm vào khu vực nhân đạo tại thành phố Khan Younis tiếp tục tăng cao, khi cơ quan y tế Gaza xác nhận đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.
Quân đội Israel khẳng định vụ tấn công này là nhằm vào 2 thủ lĩnh cấp cao của Hamas được cho là đã lên kế hoạch cho vụ tấn công vào Israel, dẫn đến xung đột lan rộng ở Gaza hồi tháng 10 năm ngoái.
Cũng theo phía Israel, phần lớn những người thiệt mạng đều là thành viên Hamas. Tuy nhiên, lực lượng Hamas đã bác thông tin trên, cho rằng nạn nhân đều là dân thường.
Trong khi đó, bệnh viện lớn duy nhất còn hoạt động tại Gaza là Nasser đã bị quá tải nghiêm trọng khi nhiều người bị thương trong vụ không kích của Israel được chuyển tới đây.
Ban lãnh đạo bệnh viện Nasser khẳng định, tình hình hiện tại là thảm họa, khi họ không có đủ thuốc men, dụng cụ y tế và giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.
Cựu Thủ tướng Pakistan tiếp tục vướng rắc rối pháp lý
Tòa án Pakistan vừa tuyên bố trắng án đối với cựu Thủ tướng nước này, ông Imran Khan, liên quan tới cáo buộc kết hôn bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông Khan sẽ không được phóng thích và đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ mới.
Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, cơ quan công tố đã không chứng minh được cáo buộc đối với ông Imran Khan và vợ là bà Bushra Bibi. Trước đó, cặp đôi bị kết án 7 năm tù do vi phạm quy định về thời gian tái hôn theo luật Hồi giáo.
Ngay sau phán quyết, nhà chức trách Pakistan đã ban bố các lệnh bắt giữ mới với ông Imran Khan liên quan tới 3 vụ án khác. Trong khi đó, Đảng PTI của ông Khan đã cảnh báo việc tiếp tục giam giữ cựu Thủ tướng sẽ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng chính trị đang làm tê liệt nền kinh tế nước này.
Trước thềm cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 2 tại Pakistan, ông Imran Khan đã phải đối mặt với 4 bản án tù, tuy nhiên đến nay tất cả đều bị đảo ngược hoặc tạm dừng thi hành án.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.