Thứ Năm, 15/01/2026 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong trong vụ không kích của Israel tăng cao

(ANTV) - Thương vong trong vụ không kích ngày hôm qua của Israel nhằm vào khu vực nhân đạo tại thành phố Khan Younis tiếp tục tăng cao, khi cơ quan y tế Gaza xác nhận đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.

Quân đội Israel khẳng định vụ tấn công này là nhằm vào 2 thủ lĩnh cấp cao của Hamas được cho là đã lên kế hoạch cho vụ tấn công vào Israel, dẫn đến xung đột lan rộng ở Gaza hồi tháng 10 năm ngoái.

Cũng theo phía Israel, phần lớn những người thiệt mạng đều là thành viên Hamas. Tuy nhiên, lực lượng Hamas đã bác thông tin trên, cho rằng nạn nhân đều là dân thường.

Trong khi đó, bệnh viện lớn duy nhất còn hoạt động tại Gaza là Nasser đã bị quá tải nghiêm trọng khi nhiều người bị thương trong vụ không kích của Israel được chuyển tới đây.

Ban lãnh đạo bệnh viện Nasser khẳng định, tình hình hiện tại là thảm họa, khi họ không có đủ thuốc men, dụng cụ y tế và giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.

Cựu Thủ tướng Pakistan tiếp tục vướng rắc rối pháp lý

Tòa án Pakistan vừa tuyên bố trắng án đối với cựu Thủ tướng nước này, ông Imran Khan, liên quan tới cáo buộc kết hôn bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông Khan sẽ không được phóng thích và đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ mới.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, cơ quan công tố đã không chứng minh được cáo buộc đối với ông Imran Khan và vợ là bà Bushra Bibi. Trước đó, cặp đôi bị kết án 7 năm tù do vi phạm quy định về thời gian tái hôn theo luật Hồi giáo.

Ngay sau phán quyết, nhà chức trách Pakistan đã ban bố các lệnh bắt giữ mới với ông Imran Khan liên quan tới 3 vụ án khác. Trong khi đó, Đảng PTI của ông Khan đã cảnh báo việc tiếp tục giam giữ cựu Thủ tướng sẽ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng chính trị đang làm tê liệt nền kinh tế nước này.

Trước thềm cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 2 tại Pakistan, ông Imran Khan đã phải đối mặt với 4 bản án tù, tuy nhiên đến nay tất cả đều bị đảo ngược hoặc tạm dừng thi hành án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm