Thứ Ba, 13/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

(ANTV) - Bất chấp việc tiến trình đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã được khởi động trở lại, lãnh đạo Chính phủ Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại dải đất này cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, đứng đầu là việc đánh bại và xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của lực lượng Hamas.

Tuyên bố trong buổi lễ tốt nghiệp một lớp sỹ quan quân đội Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nêu rõ cuộc chiến tại Gaza sẽ tiếp tục được thúc đẩy cho tới khi Israel đạt được các mục tiêu đề ra, bao gồm việc loại bỏ vai trò lãnh đạo của Hamas, giải cứu toàn bộ con tin và đảm bảo Gaza không còn là mối đe dọa an ninh với Israel.

Thủ tướng Israel BENJAMIN NETANYAHU cho biết: Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia, tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập. Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả.

Tuyên bố mang tính răn đe của Thủ tướng Israel được đưa ra ngay trước khi phái đoàn đàm phán nước này lên đường tới Cairo, Ai Cập, để tiếp tục các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin mới vừa được khởi động trở lại tại Doha, Qatar. Theo truyền thông Israel, trưởng phái đoàn đàm phán của nước này là Giám đốc Cơ quan tình báo Mossad David Barnea.

Về phía Hamas, một chỉ huy hàng đầu của phong trào này mới đây cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom và di tản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm