Thứ Tư, 14/01/2026 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Google thử nghiệm hệ thống trí tuệ nhân tạo chống trộm điện thoại

(ANTV) - Liên quan tới trí tuệ nhân tạo, Google tuyên bố thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhằm tự động khóa các điện thoại thông minh Android bị đánh cắp. Quốc gia mà Google lựa chọn thử nghiệm là Brazil, nơi gần hai chiếc điện thoại di động bị đánh cắp mỗi phút.

Theo đó, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng như một không gian riêng tư để ẩn các ứng dụng có dữ liệu nhạy cảm, nếu trí tuệ nhân tạo phát hiện chuyển động đột ngột, dấu hiệu cho thấy hành vi trộm cắp.

Một tính năng mới khác là khả năng chặn truy cập vào dữ liệu thiết bị từ xa, không cần mật khẩu, chỉ cần sử dụng số điện thoại. Phiên bản dùng thử sẽ có sẵn tại Brazil từ tháng 7, trước khi triển khai rộng rãi hơn vào cuối năm nay cho hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu.

Ấn Độ: 159 người tử vong do nắng nóng

Ít nhất 41 người đã tử vong do say nắng kể từ đầu mùa hè tại bang Odisha, phía Đông Ấn Độ nâng tổng số trường hợp tử vong do say nắng tại nước này lên 159 người.

Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết, đợt nắng nóng này kéo dài khoảng 24 ngày ở các vùng khác nhau của đất nước với nền nhiệt 50 độ C. Dự báo các đợt nắng nóng sẽ tiếp tục ở các khu vực phía Bắc và phía Đông Ấn Độ với nhiệt độ tối đa trong ngày tăng dần từ 2 – 3 độ C trong 5 ngày tới.

Những người lao động ngoài trời đã được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 11h sáng đến 3h chiều.

Ấn Độ và một số khu vực khác ở châu Á đang trải qua một mùa hè nóng bức bất thường, một xu hướng mà các nhà khoa học cho rằng dần trở nên tồi tệ hơn do biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Xem thêm