(ANTV) - Liên quan tới trí tuệ nhân tạo, Google tuyên bố thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhằm tự động khóa các điện thoại thông minh Android bị đánh cắp. Quốc gia mà Google lựa chọn thử nghiệm là Brazil, nơi gần hai chiếc điện thoại di động bị đánh cắp mỗi phút.
Theo đó, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng như một không gian riêng tư để ẩn các ứng dụng có dữ liệu nhạy cảm, nếu trí tuệ nhân tạo phát hiện chuyển động đột ngột, dấu hiệu cho thấy hành vi trộm cắp.
Một tính năng mới khác là khả năng chặn truy cập vào dữ liệu thiết bị từ xa, không cần mật khẩu, chỉ cần sử dụng số điện thoại. Phiên bản dùng thử sẽ có sẵn tại Brazil từ tháng 7, trước khi triển khai rộng rãi hơn vào cuối năm nay cho hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu.
Ấn Độ: 159 người tử vong do nắng nóng
Ít nhất 41 người đã tử vong do say nắng kể từ đầu mùa hè tại bang Odisha, phía Đông Ấn Độ nâng tổng số trường hợp tử vong do say nắng tại nước này lên 159 người.
Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết, đợt nắng nóng này kéo dài khoảng 24 ngày ở các vùng khác nhau của đất nước với nền nhiệt 50 độ C. Dự báo các đợt nắng nóng sẽ tiếp tục ở các khu vực phía Bắc và phía Đông Ấn Độ với nhiệt độ tối đa trong ngày tăng dần từ 2 – 3 độ C trong 5 ngày tới.
Những người lao động ngoài trời đã được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 11h sáng đến 3h chiều.
Ấn Độ và một số khu vực khác ở châu Á đang trải qua một mùa hè nóng bức bất thường, một xu hướng mà các nhà khoa học cho rằng dần trở nên tồi tệ hơn do biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.